Trên bản đồ dự báo thời tiết MSN của Microsoft, quần đảo Trường Sa bị đổi tên thành quần đảo Nansha.

Bản đồ thời tiết MSN của Microsoft hiển thị sai thông tin quần đảo Trường Sa. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng 8/7, người dùng Việt Nam phát hiện bản đồ dự báo thời tiết MSN của Microsoft hiển thị quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam bị đổi thành Nansha Qundao.

Sau khi nhận được thông báo, Microsoft đã sửa lại thông tin bản đồ, tên quần đảo Trường Sa được viết lại.

Trước đó, tối 15/4 người dùng Facebook tại Việt Nam phát hiện 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa đã bị xóa khỏi bản đồ của Việt Nam trên ứng dụng mạng xã hội này. Tuy nhiên, hai quần đảo này lại xuất hiện trên  khu vực được xác định thuộc chủ quyền Trung Quốc. Đây là phần bản đồ thuộc phần quảng cáo.

Ảnh chụp màn hình từ VNExpress

Điều này đã tạo ra làn sóng bất bình đối với người dùng Facebook tại Việt Nam. Hiện cộng đồng mạng đã nêu phê bình về ứng dụng này trên các trang App Store và CH Play để phản hồi lại sai sót. 

Facebook nói đây là sự cố do lỗi kỹ thuật trong quá trình cập nhật bản đồ tự động; đồng thời cam kết sẽ cho rà soát và xử lý vấn đề trong thời gian sớm nhất. 

Khôi Nguyên

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]