Hai vùng La Rioja ở miền Bắc, và vùng Murcia ở Đông Nam Tây Ban Nha sẽ đóng cửa tất cả các vũ trường, hộp đêm và cấm một phần việc hút thuốc lá ngoài trời trước 1 giờ sáng và nhiều hạn chế khác để phòng chống dịch Covid-19 lây lan. 

Lệnh cấm hút thuốc lá nơi công cộng cũng đã được áp dụng tại hai trong số 17 khu tự trị của Tây Ban Nha là Galicia và quần đảo Canary. Các chính phủ khu vực còn lại của Tây Ban Nha dự kiến ​​sẽ bắt đầu thực hiện các biện pháp mới trong những ngày tới.

Vùng Basque, nơi láng giềng của La Rioja, có kế hoạch tuyên bố “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe” vào thứ Hai, cho phép nó áp đặt những hạn chế lớn hơn về quy mô tụ tập công cộng và thiết lập khu giam giữ có chọn lọc ở những khu vực có mức độ cao nguy cơ lây truyền bệnh.

Hiện TBN ghi nhận tổng số hơn 358.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 28.600 ca tử vong

Bảo Trân

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]