El Pais, một trong những nhật báo lớn nhất Tây Ban Nha, ngày 18/9 cho biết, các tin tặc Trung Quốc đã ăn cắp thông tin từ các phòng thí nghiệm Tây Ban Nha đang nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19.

Giám đốc Trung tâm tình báo quốc gia Tây Ban Nha – bà Paz Esteban Lopez nói tin tặc đã thực hiện “một chiến dịch đặc biệt hiểm độc nhắm vào các phòng thí nghiệm nghiên cứu vaccine” không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn ở những nơi khác. Tuy nhiên, không rõ tin tặc Trung Quốc đã ăn cắp những thông tin gì, vụ việc diễn ra khi nào và các thông tin trên quan trọng ra sao.

Bà Paz Esteban Lopez cho biết thêm, nhà chức trách đã ghi nhận sự gia tăng cả “chất lượng và số lượng” trong các vụ tấn công thời điểm áp dụng lệnh phong tỏa.  

Hiện Tây Ban Nha ghi nhận tổng số hơn 659.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 30.400 ca tử vong.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]