Tháng 6/2002, trên một tảng đá lớn bị nứt vỡ ra tại Quý Châu, Trung Quốc, người ta kinh ngạc khi phát hiện ra 6 chữ “Trung Quốc Cộng sản đảng vong”. Điều làm các nhà nghiên cứu đau đầu là tảng đá và 6 chữ này có cùng niên đại vào 270 triệu năm trước.

Năm 2002, người dân địa phương tỉnh Quý Châu, Trung Quốc phát hiện một tảng đá có niên đại 270 triệu năm với dòng chữ khắc rõ ràng: “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong”. (Ảnh: Internet)

Ngày 13/9, chương trình khám phá các hiện tượng siêu tự nhiên Disclose.tv của Đức đưa tin, tháng 6/2002, ở huyện Bình Đường tỉnh Quý Châu, phát hiện một tảng đá lớn lộ ra do một vụ sạt lở từ 500 trước. Điều kinh ngạc là trên đó có 6 chữ lớn được viết ngay ngắn từ trái sang phải “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong”.

Viện khoa học Trung Quốc, Đại học Địa chất Trung Quốc, cũng như các học giả địa chất và học giả cổ sinh vật học của Khoa nghiên cứu Đại học Quốc gia Trung Quốc, sau khi giám định đều cho rằng “tàng tự thạch” này hoàn toàn không phải được khắc hay gia công bởi con người.

Các chuyên gia khẳng định, tảng đá màu xám này có niên đại 270 triệu năm, 6 chữ trên tảng đá “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” cũng có cùng niên đại.

Disclose.tv cho biết: “Mỗi chữ lớn khoảng 1 mét vuông. Nếu theo cách viết của Trung Quốc cổ đại là từ phải sang trái, thì tảng đá này thật là khó tin”. Ngoài ra, 6 chữ này “Trung Quốc Cộng Sản Đảng Vong” được viết ngay ngắn bằng cả giản thể và phồn thể, chữ “Đảng” được viết hoàn toàn bằng giản thể, những chữ còn lại thì viết bằng phồn thể. Trong lịch sử, chữ giản thể chỉ xuất hiện ở Trung Quốc sau khi Đảng Cộng sản nắm quyền.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đều tường thuật tin này, nhưng họ giấu chữ “vong” đi và chỉ đề cập rằng trên đó viết “Trung Quốc Cộng sản Đảng”. Tuy nhiên chữ “vong” có thể thấy rõ ràng trên ảnh của tờ Nhân dân Nhật báo và mạng Tân Hoa Xã.

Tự Minh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]