Ngày 26/9, tân Thủ tướng Nhật Bản cho biết ông nhất định sẽ tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo vào mùa hè tới và đó sẽ là “bằng chứng cho thấy nhân loại đã đánh bại đại dịch”.

Ông Suga Yoshihide, Thủ tướng Nhật Bản, phát biểu trong một video đã được ghi hình trước được phát trong phiên họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày 25/9/2020, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc. (Ảnh UNTV qua AP)
Ông Suga Yoshihide, Thủ tướng Nhật Bản, phát biểu trong một video đã được ghi hình trước được phát trong phiên họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày 25/9/2020, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc. (Ảnh UNTV qua AP)

Thế vận hội năm 2020 đã bị hoãn lại bởi sự lây lan của virus Vũ Hán trên toàn thế giới và có nhiều nghi ngại về tương lai của nó.

Trong một bài phát biểu đã được ghi hình trước phát tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết ông sẽ “nỗ lực hết sức để chào đón quý vị đến tham dự một Thế vận hội an toàn và đảm bảo”.

Các cuộc khảo sát cho thấy đa số các công ty Nhật Bản và công chúng không nghĩ rằng Thế vận hội sẽ diễn ra, hoặc nên diễn ra vào năm tới. Một cuộc thăm dò được đài truyền hình Nhật Bản NHK công bố hồi tháng 6 cho biết, 2/3 các nhà tài trợ do dự về việc kéo dài tài trợ thêm một năm nữa.

Việc giữ chân các nhà tài trợ trong nước là rất quan trọng về mặt tài chính, và các nhà lãnh đạo Nhật Bản đã háo hức báo hiệu về khả năng diễn ra Thế vận hội vào năm tới.

Được kết nối bởi công ty quảng cáo Nhật Bản Dentsu Inc., các nhà tài trợ trong nước đã trả mức kỷ lục 3.3 tỷ USD cho ban tổ chức địa phương, ít nhất là gấp đôi so với bất kỳ Thế vận hội nào trước đó. Đó là tính trên hàng chục nhà tài trợ Olympic lâu dài đã ký hợp đồng dài hạn với Ủy ban Olympic quốc tế. Một số cũng có các hợp đồng cá nhân với ban tổ chức Olympic Tokyo.

Tuy nhiên, các nhà tổ chức Nhật Bản chưa nói gì nhiều về việc làm thế nào để 15,400 vận động viên, nhân viên cùng các quan chức tham gia Olympic và Paralympic được an toàn khi chưa có sẵn một loại vaccine hoặc phương pháp điều trị virus nào.

Theo Associated Press
Từ Huệ biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]