Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã kéo dài ở Tân Cương gần hai tháng. Các nhà chức trách không chỉ áp dụng biện pháp quản lý phong bế bắt buộc mà còn tăng cường kiểm soát ngôn luận, khiến thông tin chân thực bị che đậy.

Epoch Times ngày 12/8 đưa tin, trong đợt bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán lần thứ ba ở Tân Cương, và thành phố Đại Liên, một số người dân Trung Quốc đã chỉ trích việc chính quyền áp dụng các biện pháp phong tỏa hà khắc và kết quả đã bị chính quyền trừng phạt.

Trong khu vực cấm, người dân chỉ có thể mua thực phẩm từ các cửa hàng trực tuyến hoặc đặt hàng từ các tình nguyện viên được chính phủ phê duyệt. Do thiếu nguồn cung cấp thực phẩm, một số cư dân Urumqi không thể chịu được việc bị cách ly kéo dài và đã rời khỏi nhà của họ – và kết quả cũng là bị chính quyền trừng phạt.

Chính quyền Urumqi đã cảnh báo người dân về hậu quả trong một đoạn video đăng trên mạng xã hội ngày 12/8, trong đó 4 người bị buộc phải đứng dưới nắng thiêu đốt vì không tuân theo quy tắc phong tỏa của thành phố. Ngoài ra, Đại Liên đã xử phạt hơn 80 người vì không tuân theo các quy định phong tỏa.

Duy Anh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]