Tại khu vực Tây Bắc Tân Cương của Trung Quốc, các cơ quan y tế đã liên tục báo cáo các ca nhiễm mới khi họ phải vật lộn để ngăn chặn đợt bùng phát COVID-19 mới nhất.

Chính quyền thành phố Urumqi, thủ phủ của khu vực, đã công bố các biện pháp phong tỏa mới trước sự bất bình của cư dân địa phương.

Urumqi ra lệnh cho tất cả dân làng ở nhà, chỉ những nhân viên do Đảng chỉ định mới được phép thay mặt họ đi mua hàng.

“Ai dám ra khỏi cửa, sẽ đánh gãy chân. Ai dám cãi lại, sẽ bị đánh gãy răng,” một thông điệp được phát trên loa phóng thanh ở Urumqi vào tháng 7.

Vào ngày 11 tháng 8, Ủy ban Y tế Tân Cương thông báo rằng 567 người đã được điều trị COVID-19 tại các bệnh viện.

Tuy nhiên, người dân địa phương nói với Epoch Times trong những tuần trước họ tin rằng đợt bùng phát này nghiêm trọng hơn so với cách các nhà chức trách mô tả, dựa trên thông tin họ thu thập được từ các bệnh viện và các nguồn khác.

Nhà bình luận Đường Tĩnh Viễn sống tại Mỹ cho biết: “Các biện pháp mới của Urumqi cho thấy việc bùng phát dịch đang nằm ngoài tầm kiểm soát trong khu vực thành thị và virus COVID đã lây lan từ các khu vực thành thị đến các làng mạc”.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]