Tại Ý, Các doanh nghiệp ở Campania, nếu để xảy ra tình trạng khách hàng không đeo khẩu trang cũng sẽ bị phạt tiền 1.000 euro và bị buộc đóng cửa trong 30 ngày.

Ông Vincenzo De Luca, lãnh đạo vùng Campania của Ý hôm 26/7 tuyên bố, áp dụng hình phạt 1.000 euro (khoảng gần 27 triệu đồng)

Ý tuyên bố áp dụng hình phạt 1.000 euro đối với hành vi không đeo khẩu trang trong không gian kín như các tòa nhà công, siêu thị, nhà hàng… (Ảnh: Marco Di Lauro / Getty Images qua ntdvn)

Cụ thể, các phương tiện công công bị yêu cầu không đón những người không đeo khẩu trang. Những người không đeo khẩu trang nếu đã lên tàu xe thì sẽ bị mời xuống ngay lập tức và bị phạt. Nếu người vi phạm không tuân thủ, xe buýt hoặc đoàn tàu sẽ bị phong tỏa và cảnh sát đến can thiệp.

Campania là khu vực phía nam của nước Ý với gần 6 triệu dân, có thủ phủ là thành phố Naples. Trong ngày đầu áp dụng, đã có 3 doanh nghiệp bị phạt, bao gồm một quán bar, một tiệm làm tóc, vì không yêu cầu mọi người đeo khẩu trang.

Hiện nước Ý ghi nhận tổng số hơn 246.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 35.000 ca tử vong.

Huy Hoàng

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]