CNBC trích dẫn nghiên cứu của ngân hàng Thụy Sỹ UBS và công ty kế toán PwC, công bố hôm 7/10 cho thấy tới cuối tháng 7 năm nay, tổng tài sản của 2.189 tỷ phú USD là khoảng 10,2 ngàn tỷ USD.

Con số này vượt xa so với kỷ lục trước đó là 8,9 ngàn tỷ USD năm 2017. Số tỷ phú trên thế giới thống kê tới tháng 7-2020 cũng đã tăng 31 người so với năm 2017.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 7 năm nay, báo cáo cho thấy các tỷ phú ở mọi ngành đều có mức tài sản tăng ở hai con số. Trong đó các ngành công nghiệp, công nghệ và chăm sóc sức khỏe ghi nhận mức tăng từ 36% đến 44%.

Trong cả năm 2018, 2019 và 7 tháng đầu năm 2020, tài sản của 4 tỷ phú trong lĩnh vực công nghệ đã tăng 42,5%, nâng tổng số tài sản của họ lên khoảng 1,8 ngàn tỷ USD.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, người giàu nhất hành tinh vẫn là Jeff Bezos với tổng giá trị tài sản ròng ước tính là 183 tỷ USD, tăng hơn 68 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại.

Tiếp theo là người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với 123 tỷ USD, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk (101 tỷ USD) và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg (98,1 tỷ USD).

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]