Theo Reuters, hôm 6/10, thị trường chứng khoán châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua, sau tin TT Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị Covid-19 và triển vọng về một gói kích cầu mới của Mỹ có vẻ sáng sủa hơn.

Theo thống kê, Chỉ số Dow Jones tăng hơn 465,8 điểm, tương đương 1,68%. Chỉ số S&P 500 tăng 60,16 điểm, tương đương 1,8%, và chỉ số Nasdaq tăng hơn 257 điểm, tương đương 2,32%.

Đáng chú ý là, cổ phiếu của Regeneron Pharmaceuticals tăng 7,1% sau khi bác sĩ của TT Trump cho biết, Tổng thống được điều trị Covid-19 bằng kháng thể thử nghiệm do công ty này phát triển.

Sự chú ý cũng dồn vào việc Quốc hội Hoa kỳ có thông qua gói luật cứu trợ bổ sung hay không. Ông Tai Hui, Trưởng chiến lược thị trường châu Á, của Công ty quản lý tài sản J.P. Morgan cho biết: “Nếu chúng ta thấy một số hình thức kích cầu xuất hiện, tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp nhận điều đó theo hướng tích cực vì phần lớn hỗ trợ quan trọng từ đợt trước đã hết hạn”.

Được biết, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ – bà Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính – ông Steven Mnuchin đã nói chuyện qua điện thoại trong khoảng một giờ ngày 5/10 và đang chuẩn bị nói chuyện lại vào ngày 6/10, để tiếp tục công việc hướng tới một thỏa thuận về gói chi tiêu cứu trợ dịch viêm phổi Vũ Hán.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]