Các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới đã mất hàng chục tỷ USD sau khi cổ phiếu Mỹ giảm vào ngày 3/9.

Theo báo cáo của Bloomberg, ​​tổng giá trị tài sản ròng của 10 tỷ phú đã giảm 44 tỷ USD. Trong đó ông Jeff Bezos của Amazon và ông Elon Musk của Tesla lần lượt mất 9 tỷ USD và 8,5 tỷ USD. Còn ông chủ Facebook mất 4,2 tỷ USD. Khối tài sản của vợ cũ của ông Bezos, bà MacKenzie Scott, cũng giảm 3,2 tỷ USD.

Ông Jeff Bezos của Amazon mất 9 tỷ USD, sau khi cổ phiếu Mỹ suy giảm vào ngày 3/9. (Ảnh chụp màn hình video BBC)

Ngay cả khi đại dịch gây ra khủng hoảng nền kinh tế trên toàn cầu, thu hẹp lực lượng lao động và gia tăng nạn đói, thì một số người giàu nhất thế giới vẫn ghi nhận mức tăng đột biến về tài sản cá nhân trong tháng qua.

Báo cáo cho biết, ngay cả khi thua lỗ, giá trị tài sản ròng của ông Bezos đã tăng 83 tỷ USD vào năm 2020, trong khi ông Musk tăng gần 69 tỷ USD.

Hôm 3/9 các chỉ số chính của Phố Wall lao dốc khi nhà đầu tư ồ ạt chốt lời cổ phiếu công nghệ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]