Tờ Daily Mail dẫn tin của Stat News cho biết, thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối của vaccine Covid-19 do Đại học Oxford và AstraZeneca phát triển đã phải tạm dừng do một người có phản ứng được cho là ‘nghiêm trọng’ sau khi tiêm thử loại vaccine này.

Một phát ngôn viên của AstraZeneca, nói với tờ Guardian rằng, thử nghiệm đã bị dừng lại để nghiên cứu “bệnh lý tiềm tàng không giải thích được” ở một trong những người tham gia thử nghiệm. Stat News không tiết lộ danh tính của cá nhân này nhưng một nguồn thạo tin cho biết người này dự kiến sẽ bình phục. 

AstraZeneca được nhiều người – bao gồm cả Tổ chức Y tế Thế giới – coi là vaccine tiềm năng hàng đầu trên toàn thế giới. Đây là loại vaccine mà cả Mỹ và Úc đã đầu tư cho việc phát triển. Hiện chưa rõ việc tạm dừng thí nghiệm sẽ kéo dài bao lâu.

Quan điểm của người dân về vaccine Covid-19 cũng rất khác nhau tại các quốc gia. Trong khi đa số đều trông chờ sự ra đời của vaccine ngừa virus Vũ Hán, thì tại Mỹ, một khảo sát mới đây của đài CBS cho thấy:

Khi được hỏi ý kiến, hơn 1/5 cử tri Mỹ cho biết sẽ không bao giờ tiêm vaccine Covid-19 ngay cả khi nó được cung cấp miễn phí. Chỉ có 21% số cử tri được khảo sát cho biết họ sẽ nhận vaccine miễn phí càng sớm càng tốt. Đa số những người được khảo sát (58%) cho biết họ sẽ xem xét dùng một loại vaccine nhưng cần chờ xem nó có hiệu quả thế nào đối với những người khác. Kết quả khảo sát này được CBS News công bố vào ngày 6/9.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]