Bộ Y tế Nga mới đây ra tuyên bố, lô vaccine Sputnik V đầu tiên, do trung tâm Gamaleya nghiên cứu và phát triển, đã được đưa vào lưu hành ngày 7/9.

Thông báo cũng cho biết quá trình cung cấp những lô vaccine Sputnik V đầu tiên đến các vùng của Nga sẽ sớm được thực hiện trong tương lai gần. Còn theo Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko, vaccine sẽ được ưu tiên cho những công dân thuộc nhóm nguy cơ cao, chủ yếu là giáo viên và bác sĩ.

Vaccine SPutnik V của Nga là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên, sản phẩm được cấp phép hôm 11/8, nhưng thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn III trên các tình nguyện viên sẽ bắt đầu từ tuần này.

Giới khoa học phương Tây nhiều lần bày tỏ lo ngại về tốc độ phát triển vaccine của Nga, cho rằng giới nghiên cứu nước này có thể đã “đốt cháy giai đoạn”. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Nga khẳng định những hoài nghi về vaccine này là “vô căn cứ”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]