Theo Reuters, hãng dược Johnson & Johnson hôm 13/10 cho biết sẽ tạm dừng thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn cuối sau khi một tình nguyện viên tham gia chương trình xuất hiện một loại bệnh chưa rõ nguyên nhân.

Hãng dự kiến sẽ mất ít nhất vài ngày mới có thể tiếp tục việc thử nghiệm để đánh giá lại quy trình với một hội đồng giám sát an toàn. Các phát hiện sau đó sẽ được gửi lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ trước khi nghiên cứu có thể bắt đầu lại.

Tháng trước, hãng dược AstraZeneca đã tạm dừng các thử nghiệm giai đoạn cuối đối với vaccine virus corona được phát triển bởi Đại học Oxford do một người tham gia ở Anh mắc bệnh nghiêm trọng không rõ nguyên nhân.

Mặc dù các thử nghiệm của AstraZeneca ở các nước khác đã được tiếp tục lại, nhưng thử nghiệm của AstraZeneca ở Hoa Kỳ vẫn đang bị tạm dừng, chờ xem xét theo quy định.

Vaccine của cả hai công ty nói trên đều nằm trong chương trình phát triển vaccine Operation Warp Speed ​​của chính phủ Hoa Kỳ.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]