Dưới đây là hai công thức từ thuốc bắc giúp bồi bổ cơ thể trong những tháng mùa đông lạnh giá.

1. Công thức trà thảo mộc ấm áp: Uống hỗn hợp trà này khi bạn cảm thấy lạnh. Thức uống này không được khuyến khích khi bạn cảm thấy nóng, vì nó mang tính nhiệt rất cao.

trà thảo mộc trong ngày đông lạnh
(Ảnh Matthew Little/Epoch Times)

Thành phần:

  • 3 thanh quế
  • 2 rễ nhân sâm
  • 5–6 quả câu kỷ tử
  • 1–2 muỗng canh hoa cúc khô
  • Đường phèn
  • Trà đen

Cho tất cả nguyên liệu này, ngoại trừ trà đen vào một cái bình đủ lớn. Chế nước sôi vào ngập bề mặt khoảng 6-7 phân. Đậy nắp và chờ ít nhất từ 5–10 phút. Không giống như trà, cách pha chế này càng ủ lâu càng tốt, vì vị sẽ ngọt hơn và các loại thảo mộc sẽ tiết ra nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Khi bạn nghĩ rằng công thức pha chế gần như đã sẵn sàng, hãy đổ trà đen vào một tách riêng, để trà đậm hơn một chút so với bình thường. Khi trà đen đã sẵn sàng, trộn với hỗn hợp thảo mộc trong bình vào trà đen. Thưởng thức và tận hưởng sự ấm áp.

2.Công thức trà năng lượng thấp

Thành phần nguyên liệu:

  • 1-2 rễ nhân sâm
  • Trà ô long

Cắt rễ nhân sâm thành một miếng nhỏ và ủ trong cốc với nước sôi khoảng 5 phút. 

Pha trà ô long trong một ấm khác.

Sau đó cho nhân sâm đã ủ vào trong ấm trà.

Sự kết hợp giữa rễ nhân sâm và trà ô long tăng cường đốt cháy năng lượng tự nhiên, hỗ trợ giảm cân và giúp tăng sức chịu đựng cho bạn.

Lưu ý: Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, vui lòng hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống bất kỳ loại thuốc bổ nào được liệt kê ở trên.

Benjamin Chasteen là một chuyên gia về trà được chứng nhận, người thích dạy các lớp học về trà và thuyết trình về trà trong nhiều dịp khác nhau. Đối với các câu hỏi hoặc nhận xét, hãy viết thư đến [email protected]

Benjamin Chasteen
Phương Lan biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]