Ngày 14/8, “Trận lũ lụt số 4 năm 2020 trên sông Trường Giang” đã hình thành, khiến mực nước sông đoạn đi qua Trùng Khánh tăng 12 mét chỉ trong 2 ngày.

Thành Đô đã trở thành một đại dương, và các con tàu đang đi trên “mặt biển” dưới sự chỉ huy của đèn giao thông. Nguồn ảnh: ( ảnh chụp màn hình trang secretchina)

Nước từ sông Trường Giang đổ vào khu trung tâm thành phố Trùng Khánh gây lũ lụt trên diện rộng. Đập Tam Hiệp vì để bảo vệ mình, một lần nữa đã mở 6 cửa cống xả lũ với lưu lượng xả đạt 41.600 m3/s.

41 nhánh sông ở thượng nguồn sông Trường Giang, bao gồm sông Mân Giang, sông Đà Giang và sông Gia Lăng,… đã xảy ra lũ lụt vượt mức cảnh báo, khiến mực nước trên sông Dương Tử dâng cao. Trùng Khánh đã ban bố ứng phó khẩn cấp phòng chống lũ lụt cấp độ 2.

Tuệ Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]