Theo Viện Vật lý địa cầu, trong 2 ngày (từ 27 đến 29/7), đã xảy ra 16 trận động đất tại Mộc Châu, Sơn La. Trong đó, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,3 đã gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Chỉ trong 2 ngày (từ 27 đến 29/7), Mộc Châu, Sơn La đã xảy ra tổng cộng 16 trận động đất. (Ảnh chụp màn hình video)

Theo Dân Trí, hôm nay 29/7, Viện vật lý địa cầu khuyến cáo, động đất là hoạt động phức tạp của địa chất. Do đó, cần phải theo dõi chặt chẽ các diễn biến tiếp theo của động đất để xử lý khi có hiện tượng bất thường, bởi trong những ngày tới vẫn có thể xảy ra các dư chấn, nhưng độ lớn sẽ giảm dần.

Hiện nay chưa có tài liệu hướng dẫn phòng tránh động đất, các đơn vị liên quan cần nhanh chóng triển khai, cung cấp thông tin phạm vi có nguy cơ động đất cao. Dự báo tỉnh Sơn La động đất cao nhất có thể 6,8-6,9 độ, có thể gây hư hại các công trình trên nhiều vùng chứ không chỉ ở tâm chấn, vì vậy cần nhanh chóng khoanh vùng để người dân phòng tránh, xử lý.

Trọng Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]