Theo báo StraitsTimes, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) ngày 30/9 thông báo dỡ bỏ hạn chế đi lại với những người đến từ Việt Nam và Úc (ngoại trừ bang Victoria).

Với quyết định mới nhất, kể từ ngày 1/10, những người đến từ Việt Nam và Úc sẽ có thể xin Air Travel Pass (tạm dịch: Giấy thông hành đường hàng không, ATP) để nhập cảnh vào Singapore. Ngày sớm nhất họ sẽ có thể đến Singapore là 8/10.

Theo CAAS đánh giá, trong 28 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng nào. Trong khi đó, Úc (ngoại trừ bang Victoria) có tỉ lệ mắc bệnh trong cộng đồng là 0,02/100.000, nên nguy cơ nhập ca bệnh từ hai quốc gia này là thấp.

Trước đó, Singapore đã xóa bớt các rào cản chống dịch Covid-19 áp dụng với người dân đi từ Brunei và New Zealand.

Tháng trước, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Singapore Ong Ye Kung nói rằng việc nước này đơn phương mở cửa biên giới cho phép đi lại với Brunei và New Zealand là một bước “nhỏ và thận trọng” có thể khôi phục các hoạt động tại sân bay Changi.

Hiện Singapore ghi nhận tổng số hơn 57.700 ca nhiễm, trong đó có 27 ca tử vong.

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]