Sáng ngày 27/8, cơn bão số 8 năm nay – bão Bavi (hay bão Ba Uy) đã đổ bộ dọc bờ biển TP. Đông Cương, tỉnh Liêu Ninh. 

Để đề phòng bão, các thành phố ở tỉnh Liêu Ninh đã khẩn cấp yêu cầu đóng cửa trường học, danh lam thắng cảnh và đình chỉ công trường. Bavi trở thành cơn bão mạnh nhất vùng Đông Bắc Trung Quốc kể từ năm 1949.

Vào 18h ngày 26/8, Đài quan sát khí tượng Trung ương Trung Quốc đã phát đi cảnh báo bão cấp độ đỏ đầu tiên trong năm nay. Hiện Cục khí tượng Trung ương Trung Quốc đã ban hành trạng thái ứng phó khẩn cấp bão cấp II. Lần cuối cùng, Đài quan sát khí tượng trung ương đưa ra cảnh báo đỏ là cơn bão số 9 vào năm 2019.

Do ảnh hưởng của bão Bavi từ ngày 26 đến 28/8, ở phía Bắc tỉnh Giang Tô, vùng Trung Đông tỉnh Sơn Đông và hầu hết khu vực Đông Bắc sẽ có mưa to đến rất to. Ngoài ra, tại vùng Đông Nam tỉnh Liêu Ninh, vùng trung bộ tỉnh Hắc Long Giang và vùng trung bộ tỉnh Sơn Đông sẽ có mưa rất to.

Sau khi đổ bộ vào đất liền, siêu bão số 8 đã suy cấp thành bão trên khu vực phía Bắc Hoàng Hải.

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]