Sau khi sống sót khỏi một cơn đau tim vào một chiều Chủ nhật do làm việc quá sức, một Trưởng nhóm phân phối CNTT đã quyết định đây là thời điểm để đánh giá lại các ưu tiên trong cuộc sống. Anh viết một bài đăng trên mạng xã hội, chia sẻ về trải nghiệm khi cận kề cái chết với thế giới. 

“Tôi đang sắp xếp lại cách tiếp cận công việc của mình,” Jonathan Frostick, 45 tuổi, viết trên LinkedIn, “cuộc sống này quá đỗi ngắn ngủi.” 

Frostick làm việc trong lĩnh vực CNTT cho một tổ chức nhượng quyền về dịch vụ tài chính có trụ sở tại Vương quốc Anh, HSBC. Ông bố ba con đến từ London này đã quen với việc làm việc 12 giờ mỗi ngày trong suốt đại dịch; và anh đã mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Anh nhận ra chính công việc đã chiếm hết suy nghĩ của anh khi biến cố xảy ra.

Sau khi bị đau tim
(Ảnh: Được sự cho phép của Jonathan Frostick)

Vào một ngày Chủ nhật của tháng 4, Frostick bắt đầu một ngày với ly cà phê sáng, rồi một chuyến đi đến công viên, sau đó mua sắm, ăn trưa muộn vào lúc 4 giờ chiều. 

Đang ngồi lên kế hoạch cho công việc tuần tới, anh thấy mình không thể thở, ngực căng ra, tay trái và cổ như “dâng lên” khi một tiếng nổ nhẹ xảy ra trong tai. 

Anh đang trải qua một cơn đau tim. Tuy nhiên, thay vì những thước phim cuộc đời lần lượt hiện ra trước mắt, thì Frostick lại hoảng sợ về công việc của mình. 

“Tôi cần gặp quản lý của mình vào ngày mai, điều này không thuận lợi chút nào. Làm sao tôi bảo đảm được khoản quỹ cho X”, anh nghĩ. Sau đó, anh lại lo lắng vì bản cập nhật di chúc của mình đã mất hiệu lực, và hy vọng vợ anh không phải chứng kiến anh qua đời. 

Anh đi vào phòng ngủ và nằm xuống, vợ Frostick chú ý đến sự bất thường của anh nên đã gọi một xe cứu thương. 

Khi được điều trị trên chiếc giường bệnh viện, Frostick đã viết ra một danh sách. Một số mục tiêu của cuộc sống sau sự cố này là dành ít thời gian họp trên Zoom hơn, giảm 15kg, và dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho gia đình. 

“Tôi muốn mỗi ngày đều có ý nghĩa khi làm việc, không thì tôi sẽ đổi công việc của mình. Đó là điều mà khi ở cận kề cái chết tôi học được.”

Bài đăng trên LinkedIn của Frostick đã thu hút hàng chục nghìn bình luận. Họ chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm của cá nhân và nhiều người khen ngợi những mục tiêu mà anh đã đề ra. 

“Anh vừa giúp nhiều thế hệ khác. Chia sẻ câu chuyện của mình có nghĩa là anh đang giúp nhiều đứa trẻ có thời gian hơn với cha mẹ của chúng, với ông bà, và thậm chí là với cả người bạn đời, đối tác, và bạn bè. Trong khoảnh khắc đau khổ, căng thẳng và sợ hãi, thái độ sẵn sàng đối diện với những thương đau của anh đã làm chấn động hành tinh này.”

Sau khi bị đau tim
(Ảnh: Được sự cho phép của Jonathan Frostick)

Đại diện của HSBC là Heidi Ashley chia sẻ với Bloomberg Wealth rằng công ty mong muốn Frostick sẽ phục hồi hoàn toàn và nhanh chóng. Phản ứng của cộng đồng mạng cũng cho thấy mọi người quan tâm tới việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống nhiều thế nào, và HSBC khuyến khích mọi người hãy đặt sự phát triển cá nhân lên là ưu tiên hàng đầu, cô nói. 

Frostick phải quản lý 20 nhân viên. Bản thân anh đã xóa mờ ranh giới giữa công việc-cuộc sống và chọn lựa làm việc vào cuối tuần. 

“Trước đây, tôi luôn hoàn thành công việc một cách hợp lý trước 5h và 6h30, nhưng tôi thấy mình vẫn ở đó vào thứ Sáu lúc 8 giờ tối trong tình trạng kiệt sức, nghĩ về tất cả những gì tôi cần chuẩn bị cho thứ Hai và tôi không có đủ thời gian, rồi tôi bắt đầu làm thêm vào cuối tuần,” Frostick chia sẻ.

Sau khi bị đau tim
(Ảnh: Được sự cho phép của Jonathan Frostick)

Bốn tuần sau biến cố, anh đã có thể đứng dậy, đi lại và khoẻ mạnh hơn mỗi ngày. Frostick cam kết thực hiện những điều khiến con đường phía trước của anh thay đổi. Anh cũng rất vui khi chia sẻ câu chuyện của mình để giúp đỡ những người khác. 

“Tôi rất biết ơn khi ở đây và có cơ hội trở thành tốt nhất có thể, cho vợ và các con tôi, và giúp đỡ những người khác nữa.”

Do Louise Bevan thực hiện
Thiên An biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times