Loài chó tiếp tục chứng minh khả năng đánh hơi tuyệt vời của mình khi có thể phát hiện ra người nhiễm virus Vũ Hán ngay cả khi họ không có triệu chứng, với mức độ chính xác đáng kinh ngạc.

Đây là lý do sân bay Helsinki ở Phần Lan vừa triển khai một nhóm chó đã qua huấn luyện để tìm ra những du khách nhiễm Covid-19. Nghiên cứu của Đại học Helsinki cho thấy, mức độ chính xác gần như là 100%, và nhạy hơn rất nhiều so với xét nghiệm PCR mà các chuyên viên vẫn tiến hành.

Hành khách sẽ không cần tiếp xúc trực tiếp với chó, mà chỉ lấy giấy lau da của mình, sau đó thả vào một cái cốc để đưa đến cho chó tại một căn phòng khác

Theo FoxNews, trước đó Sân bay Quốc tế Dubai đã dùng chó đánh hơi virus corona, và độ chính xác lên đến 91%.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]