Ngày 24/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị ghi nhận thêm 4 ca bạch hầu mới, nâng số bệnh nhân tại tỉnh lên 5. Các ca bệnh, tuổi từ 7 đến 9, cư trú ở hai thôn Bãi Hà Mới và Khe Hót, xã Vĩnh Hà, Vĩnh Linh.

Các bệnh nhân bệnh bạch hầu đang được điều trị tích cực tại Bệnh viên đa khoa vùng Tây Nguyên. (Ảnh: daklak.gov.vn qua ntdvn)

Bệnh nhân bạch hầu đầu tiên là bé gái 9 tuổi, khởi phát ngày 10/7. Cả 5 bệnh nhân đều đã được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh.

Hai thôn có 180 hộ dân với 690 người, đã được lập chốt chặn, cách ly. 75 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, dùng kháng sinh dự phòng. Trạm y tế địa phương đang theo dõi sức khỏe những người tiếp xúc gần.

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]