Theo SCMP, Cố vấn trưởng trong Hội đồng Hành pháp Hồng Kông, và cũng là đại biểu quốc hội Trung Quốc, ông Bernard Chan hôm 28/7,  xác nhận tài khoản của ông tại một ngân hàng Mỹ đã bị vô hiệu hóa.

Cố vấn trưởng trong Hội đồng Hành pháp Hồng Kông Bernard Chan (phải) và cựu đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Chấn Anh (trái). (Ảnh Wu Ruirui / Epoch Times)

Ông Bernard Chan cho rằng, phía ngân hàng Mỹ đóng nó, bởi cho rằng tôi là một người có ảnh hưởng chính trị. Ngoài ra, một số tài khoản ngân hàng khác ở Mỹ của ông vẫn hoạt động bình thường. Chan nói thêm rằng ngân hàng Mỹ đóng tài khoản của ông cũng có chi nhánh ở Hồng Kông và ông được hoàn tiền hồi tháng 4, nhưng không tiết lộ tên ngân hàng.

Trước đó, nhằm đáp trả việc Trung Quốc áp luật an ninh mới với Hồng Kông, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/7 đã thông qua một đạo luật và sắc lệnh hành pháp, để trừng phạt những cá nhân và ngân hàng bị coi là gây tổn hại quyền tự trị của đặc khu, đồng thời chấm dứt trạng thái thương mại đặc biệt từng giúp Hồng Kông nhận được nhiều ưu đãi kinh tế và đặc quyền khác. 

Tuy nhiên, hiện chưa rõ sự việc xảy ra đối với ông Chan có nằm trong khuôn khổ của lệnh trừng phạt nói trên hay không.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]