Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis thông báo hôm 22/11 rằng ông sẽ yêu cầu các nhà lập pháp tiểu bang cắt giảm 1 tỷ USD thuế xăng và nhiên liệu trong kỳ họp tháng Giêng sắp tới của cơ quan lập pháp tiểu bang này.

Ông DeSantis nói rằng “không có gì khiến mọi người khó chịu hơn giá xăng này.” Ngoài việc hỗ trợ cho người dân Florida thông qua việc cắt giảm thuế, ông đã kêu gọi các trạm xăng giảm giá 25 cent/gallon.

Ông DeSantis cho biết ông lo ngại rằng việc tăng lương và tiền công sẽ không đủ bù cho chi phí hàng hóa đang tăng cao.

Thống đốc nói, “Ngay cả khi quý vị bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn, nếu giá cả [hàng hóa và nhiên liệu] tăng nhanh hơn tiền lương hoặc tiền công của quý vị, thì quý vị thực sự vẫn đang mất tiền trong nền kinh tế lạm phát này.” 

Thống đốc nói thêm rằng ông đang đẩy lùi “áp lực lạm phát” của chính phủ Tổng thống Biden.

Thống đốc Ron DeSantis ký các dự luật chống lại các yêu cầu bắt buộc về vaccine và khẩu trang ở Brandon, Florida, hôm 18/11/2021. (Ảnh: Jannis Falkenstern/The Epoch Times)

Theo AAA, giá trung bình trên toàn quốc đối với xăng loại thường hôm 22/11 là 3.41 USD/gallon và 3.64 USD/gallon đối với dầu diesel. Giá xăng trung bình trên toàn quốc cao nhất từ ​​trước đến nay là 4.11 USD hôm 17/07/2008.

California và Hawaii có mức trung bình cao nhất được ghi nhận với lần lượt là 4.70 USD và 4.34 USD.

Thống đốc nói rằng ông muốn tạo ra “sự khác biệt có ý nghĩa” cho cuộc sống của người dân Florida trong phiên họp sắp tới.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, hôm 22/11 giá xăng tăng trung bình 1.29 USD trên toàn quốc so với cùng thời điểm năm ngoái.

Các chi tiết của dự luật chưa có sẵn ngay lập tức. Ông DeSantis nói rằng việc cắt giảm thuế xăng sẽ không ảnh hưởng đến khả năng thanh toán của Florida cho các dự án cơ sở hạ tầng hoặc các sáng kiến ​​khác xung quanh tiểu bang, vì Florida có “nhiều dự trữ hơn bao giờ hết”.

Ông DeSantis cho biết ông đã nói chuyện với các giám đốc điều hành tại một số trạm xăng lớn có trụ sở tại Florida, và tất cả đều đồng ý giảm giá xăng cùng với việc cắt giảm thuế.

Thống đốc cảnh báo giá có thể tiếp tục tăng trước khi các nhà lập pháp có thể thông qua luật và điều đó có thể mất “nhiều tháng” để thực hiện.

Dân biểu Elissa Slotkin (Dân Chủ–Michigan) đã viết một lá thư cho Tổng thống Joe Biden vào tuần trước bày tỏ lo ngại về giá xăng tăng cao.

Bà Slotkin chuẩn bị tái tranh cử vào năm 2022 và yêu cầu câu trả lời sau khi nêu ra những mối lo ngại từ các cử tri của bà.

Bà Slotkin viết, “Những điều này đang có tác động thực sự đến các gia đình lao động trong khu vực bầu cử của tôi.” 

Bức thư đã yêu cầu tổng thống “mạnh tay hơn” và “tăng áp lực ngoại giao” đối với Tổ chức Các nước Xuất cảng Dầu mỏ (OPEC) đang hạn chế sản lượng dầu của họ. Bà Slotkin cũng yêu cầu ông Biden xem xét mở kho dầu Dự trữ Chiến lược.

Bà viết: “Trong khi OPEC đang cố gắng bù đắp khoản lợi nhuận bị mất trong thời gian diễn ra COVID-19, thì sự thông đồng của họ sẽ khiến chúng ta phải trả giá.”

“Đặc biệt, tôi mong các ngài hợp tác chặt chẽ với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các Đồng minh khác của Hoa Kỳ, những người có thể sẵn sàng giúp đối trọng với những nỗ lực của Saudi Arabia nhằm hạn chế sản xuất một cách giả tạo và không cần thiết.”

Văn phòng của Dân biểu Slotkin không hồi đáp các email và cuộc gọi điện thoại vào thời điểm bản tin này được đăng.

Kỳ họp lập pháp thường kỳ sẽ bắt đầu vào tháng 01/2022 và dự kiến ​​kết thúc vào ngày 11/03/2023. Nếu được chấp thuận, việc giảm thuế suất sẽ chưa có hiệu lực cho đến năm tài chính tiếp theo bắt đầu ngày 01/07.

Jannis Falkenstern
Chánh Tín biên dịch