Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân sắp sang. Vậy là Tết sắp đến rồi, trong lòng sao thấy nao nao. Nam Cali mấy ngày nay nắng ấm chan hòa; khu chợ quanh Phước Lộc Thọ đã dựng sạp bán các mặt hàng Tết, cũng đủ loại bánh mứt, bánh chưng bánh tét, hoa Mai, Đào, Lan, Cúc…

Chợ hoa mở bán khoảng 2 tuần trước Tết, ban ngày nhiều người còn đi làm đi học… Tối đến mới là lúc đông vui. Còn đồng hương nào ở xa thì ráng cuối tuần phải đi chợ hoa Phước Lộc Thọ. Cho dù chỉ mua chậu hoa, cành đào, cành mai, hay ít trái cây…thì chợ Tết đều đem lại cảm giác ấm cúng và rộn ràng của ngày Xuân.


Càng cận Tết càng náo nhiệt; ngay tại khu Phước Lộc Thọ đối diện các gian hàng này, tối nào cũng có chương trình ca nhạc sân khấu lộ thiên do các nghệ sĩ và cả “cây nhà lá vườn” biểu diễn, rất hào hứng!Gian hàng bán các mặt hàng trang trí Tết, bánh mứt…  đủ màu đủ sắc tươi vui.


Mọi năm du khách từ các tiểu bang khác thường ghé Nam Cali thăm thân nhân và tận hưởng không khí Tết. Năm nay chắc ít du khách hơn, nhưng dân Nam Cali xuống khu phố chợ vẫn thấy rộn ràng đông vui trong gió Xuân! Cũng đủ làm ấm lòng người viễn xứ! Nào hãy cùng đi chợ, Tết đã đến rồi kia!

Tài Nguyễn