Hôm 10/12, Hiệp hội các hội đồng của Chính phủ San Diego (SANDAG) đã thông qua Kế hoạch Giao thông Khu vực năm 2021 không có thuế tính trên số dặm đường gây tranh cãi. Tuy nhiên câu hỏi chưa có đáp án là nguồn vốn tài trợ cho kế hoạch 160 tỷ USD này đến từ đâu.

Đề nghị thuế sử dụng đường bốn xu mỗi dặm và hai nửa xu thuế tiêu thụ khu vực được đề nghị cho năm 2022 và 2028 là một số chiến lược tài trợ quan trọng mà ban lãnh đạo SANDAG đề nghị.

Hiệp hội này ước tính thuế sử dụng đường có thể tăng hơn 34 tỷ USD cho đến năm 2050, nhưng nhà kinh tế trưởng của họ, ông Ray Major, cho biết số liệu cuối cùng sẽ thay đổi khi phạm vi  để thực hiện đề nghị này vào năm 2030 bị thu hẹp.

Tuy nhiên, trong tuần lễ từ ngày 29/11-05/12, ban lãnh đạo được bầu của hiệp hội – cụ thể là Thị trưởng Encinitas và Chủ tịch Hội đồng Catherine Blakespear và các phó chủ tịch Thị trưởng San Diego Todd Gloria và Thị trưởng Thành phố Quốc gia Alejandra Sotelo-Solis – đã thông báo rằng họ không ủng hộ việc đưa thêm thuế sử dụng đường.

Kế hoạch giao thông
Lưu lượng xe cộ đông đúc ở khu vực Ocean Beach ở San Diego, California, trước kỳ nghỉ lễ 04/07 hôm 03/07/2020. (Ảnh: Bing Guan/Reuters)

Bà Blakespear nói: “Đây là một kế hoạch giao thông có tầm nhìn xa cần sự ủng hộ rộng rãi của công chúng. Phí sử dụng đường xá là một trong những lựa chọn dài hạn được xem xét để thay thế thuế xăng. Và mặc dù các nguyên tắc đằng sau một khoản phí như vậy đã được hiểu rõ, nhưng cơ chế về cách nó sẽ được thực hiện thì không.”

Bà nói: “Thu phí là không cần thiết cho việc làm kế hoạch này thành công. Đó là lý do tại sao tôi cùng với ban lãnh đạo yêu cầu loại bỏ phí này khỏi kế hoạch của khu vực, và hội đồng đã đồng ý.”

Sự bất đồng ​​của Đảng Dân Chủ về kế hoạch sử dụng đường xá tăng áp lực cho kế hoạch này, nhưng hội đồng – bao gồm các đại diện từ 18 thành phố tự trị trong quận và từ quận nói chung – đã cắt giảm thuế và thông qua kế hoạch này với tỷ lệ 57.8% đến 42.1%.

Hội đồng này sẽ tính các phiếu bầu theo tỷ lệ của dân số mỗi thành phố. Các đại diện từ Carlsbad, Coronado, El Cajon, Oceanside, Poway, San Marcos, Santee, và Vista đều bỏ phiếu không tán thành.

Bà Blakespear nói: “Kế hoạch Khu vực này biến điều không thể thành có thể. Thật thú vị khi có mặt ở đây trên ranh giới của sự thay đổi thực sự.”

Theo luật tiểu bang California, kế hoạch giao thông vận tải này cần được thông qua vào cuối năm nay và phải thể hiện các kế hoạch giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Sau khi biểu quyết thông qua kế hoạch giao thông này, hội đồng đã chỉ thị các nhân viên của SANDAG tìm các giải pháp tài trợ thay thế cho phí sử dụng đường xá.

Các nhóm môi trường đã ăn mừng quyết định mà họ cho là bước tiến quan trọng đầu tiên trong việc giảm phát thải khí nhà kính, giảm ô nhiễm không khí, và phục vụ nhu cầu của các cộng đồng thiểu số – những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

Bà Carolina Martinez, giám đốc công lý về khí hậu của Liên minh Sức khỏe Môi trường cho biết: “Hành tinh đang bốc cháy và hệ thống giao thông hiện tại của chúng ta đang góp phần nặng nề vào đám cháy, làm tổn hại phổi của chúng ta và khiến các cộng đồng da màu có thu nhập thấp phụ thuộc vào hệ thống giao thông này nhiều nhất.” Bà nói rằng 93% cư dân có thu nhập thấp của San Diego “không được tiếp cận với phương tiện giao thông nhanh chóng và thường xuyên, và Kế hoạch Khu vực năm 2021 cung cấp các huyết mạch quan trọng để thay đổi điều đó.”

Thị trưởng Poway và cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị SANDAG Steve Vaus cho biết: “Trong Kế hoạch Giao thông Khu vực của SANDAG, điều duy nhất mang tính ‘khu vực’ về kế hoạch này là gánh nặng tài chính sẽ đè lên vai mỗi người dân trong quận. Đối với những người sống ở Quận phía Bắc hoặc Quận phía Đông, họ sẽ phải trả thuế cho thứ mà họ sẽ không bao giờ sử dụng – giao thông công cộng.”

Trong số các dự án được nêu trong kế hoạch giao thông này có Trục Lưu động Trung tâm – sẽ cung cấp kết nối trung chuyển trực tiếp đến Sân bay của Quận San Diego – di dời các đường ray xe lửa trên Del Mar Bluffs thành một đường hầm, xây dựng một mạng lưới đi bộ và đi xe đạp được kết nối, và về căn bản tăng tần suất tuyến của xe buýt và xe tàu điện trên toàn quận.

Ngoài ra, kế hoạch này dự kiến ​​rằng phương tiện di chuyển sẽ miễn phí cho tất cả các hành khách trong vòng một thập niên.

City News Service
Bình Hòa biên dịch