LOS ANGELES — Ngay khi chương trình xét nghiệm COVID-19 tại nhà vừa mới được khởi động trở lại trong bối cảnh COVID-19 tăng đột biến gần đây, thì Sở Y tế Quận Los Angeles đã thông báo tạm dừng chương trình này bắt đầu từ 05/01.

Chương trình Thu thập Xét nghiệm tại nhà của Quận Los Angeles cung cấp các bộ kit xét nghiệm COVID-19 bằng tăm bông ngoáy mũi tại nhà cho toàn bộ cư dân của quận miễn phí qua đường bưu điện.

Theo các nhà chức trách, chủ yếu là do “các vấn đề về hậu cần”, chương trình này đã phải tạm ngừng hoạt động.

Bộ Dịch vụ Y tế dự kiến ​​sẽ tiếp tục chương trình bằng cách cung cấp một lựa chọn mới cho phép người dân trong quận tự đến nhận bộ kit xét nghiệm – thay vì chỉ nhận qua đường bưu điện – và gửi mẫu tại các địa điểm được ấn định.

Văn phòng truyền thông của bộ này nói với The Epoch Times qua email rằng, “Tùy chọn mới này sẽ cho phép chúng tôi nâng cao năng lực và giải quyết được nhu cầu hiện tại tốt hơn.”

Một bộ kit xét nghiệm COVID-19 bằng tăm bông ngoáy mũi tại nhà được cung cấp bởi Chương trình Thu thập Xét nghiệm Tại nhà của Quận Los Angeles, vốn cung cấp bộ kit xét nghiệm miễn phí cho cư dân trong quận qua đường bưu điện. Chương trình này tạm thời bị dừng hôm 05/01/2022. (Ảnh: Được phép của Quận Los Angeles)

Thông tin chi tiết về việc khởi động lại này sẽ được công bố vào tuần 10–16/01.

Cư dân đủ tiêu chuẩn đối với chương trình này là những người có các triệu chứng COVID-19 hoặc có khả năng đã tiếp xúc với virus corona.

Trước khi chương trình tạm dừng, việc cung cấp các bộ kit xét nghiệm miễn phí được giới hạn ở mức 4,000 bộ/ngày để bảo đảm kết quả xét nghiệm có thể sẵn sàng trong vòng 48 giờ sau khi mẫu bệnh phẩm được gửi đến phòng thí nghiệm.

Chương trình này được tạo ra như một dịch vụ tạm thời vào mùa đông năm 2020 và được tái khởi động vào cuối năm 2021 trong bối cảnh xuất hiện đợt bùng phát các ca nhiễm COVID-19 mới.

Theo Sở Y tế Công cộng của quận cho biết hôm 06/01, có 37,215 cư dân Quận Los Angeles đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19 và số người nhập viện đã tăng lên 2,661 người.

Nhiều trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở khu vực Los Angeles đã thông báo rằng các cuộc hẹn xét nghiệm đã được đặt kín cho đến tuần tới (từ 10–16/01).

Alice Sun
Tịnh Nhi biên dịch