Theo dữ liệu của Bộ Lao động công bố trong tuần lễ từ ngày 11–17/10, so với chỉ cách đây một tháng, người tiêu dùng đang chi trả nhiều hơn một chút cho hầu hết các loại hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên, so với một năm trước, thì người tiêu dùng đang phải chi trả nhiều hơn đáng kể.

Bộ Lao động báo cáo rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI), một thước đo lạm phát chính, đã tăng khoảng 0.4% trong tháng Chín. So với cùng thời kỳ của một năm trước đây, CPI đã tăng 5.4%, mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ tháng 01/1991.

Báo cáo của cơ quan này được công bố hôm 13/10, nêu rõ mức giá đã tăng của một số dịch vụ và hàng hóa thiết yếu, bao gồm giá khí đốt, giá thực phẩm, điện, và xe hơi đã qua sử dụng:

Xăng: 42.1 %
Thịt, gia cầm, cá, và trứng: 10.5%
Propan, dầu hỏa, và củi: 27.6%
Dầu nhiên liệu: 42.6%
Điện: 5.2 %
Bơ đậu phộng: 6.2 %
Cà phê: 4.0 %
Thịt xông khói và các sản phẩm tương tự: 19.3%
Thịt beef steak sống: 22.1%
Nội thất: 11.2 %
Xe hơi và xe tải đã qua sử dụng: 24.4%
Xe hơi và xe tải mới: 8.4%
Xe hơi cho thuê: 42.9%
Giày dép: 6.5%
Bảo dưỡng và sửa chữa xe cơ giới: 4.0%
Dịch vụ bưu chính và chuyển phát: 3.2%
Cắt tóc và các dịch vụ chăm sóc cá nhân khác: 5.0 %
Đồ thể thao: 7.5%
Thiết bị: 7.1 %
Giá trên thực đơn của nhà hàng: 4.7 %
Cho thuê: 2.9 %

Mặc dù một số nhà kinh tế, kể cả những người tại Cục Dự trữ Liên bang, đã nhấn mạnh rằng sự gia tăng lạm phát hiện nay chỉ là tạm thời, thì giá cả vẫn tiếp tục tăng. Theo dữ liệu của Bộ Lao động, tiền lương chỉ tăng 4.6% so với năm trước, có nghĩa là lạm phát đang tăng nhanh hơn tốc độ tăng lương.

Các nhà phân tích đã quy tình trạng gia tăng lạm phát này cho sự kết hợp của một loạt các yếu tố, bao gồm gián đoạn chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu hụt năng lượng ở khu vực Á Châu–Thái Bình Dương và u Châu, cũng như những lo ngại liên quan đến COVID-19 và việc các quy định chích ngừa bắt buộc.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 11/10, Chủ tịch Đại học Queen và là nhà kinh tế Mohamed El-Erian, cho biết ông tin rằng lạm phát sẽ “ngày càng trở thành một vấn đề đối với các thị trường” và lạm phát sẽ “lộ rõ những người được và những kẻ mất.”

Nhưng hôm 13/10, chính phủ ông Biden đã đưa ra một loạt tuyên bố, các thông cáo tin tức, và các thông báo nói rằng Tòa Bạch Ốc sẽ cố gắng giảm bớt các vấn đề về chuỗi cung ứng, cụ thể là yêu cầu các công ty vận chuyển như FedEx và UPS dành nhiều ca làm việc hơn để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn. Chính phủ cũng yêu cầu Cảng Los Angeles làm việc suốt ngày đêm, bảy ngày một tuần, trong bối cảnh container vận chuyển bị tồn đọng.

Trong tuần lễ từ ngày 11–17/10, các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa đã công kích chính phủ Tổng thống Biden và Đảng Dân Chủ, khi cho rằng các chính sách của họ – bao gồm những chính sách tập trung vào biến đổi khí hậu – đã góp phần đáng kể vào lạm phát hàng năm.

Theo Tham vụ báo chí Jen Psaki, Tòa Bạch Ốc cũng đang cân nhắc các bước để giải quyết tình trạng thiếu khí đốt và tăng giá, bà nói với các phóng viên hôm 13/10 rằng ông Biden “đã yêu cầu nhóm kinh tế của ông ấy, khi thực hiện bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến công chúng, tiếp tục thảo luận về những lựa chọn có thể thực thi để giải quyết sự thiếu hụt này.”

Jack Phillips
Hoa Liên biên dịch