Cuộc thi Quốc tế Múa Cổ điển Trung Hoa lần thứ IX của Đài Truyền hình NTD sẽ được tổ chức tại New York vào tháng 9/2021. Tương tự như các cuộc thi trước, vòng sơ khảo Á Châu – Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Đài Loan vào tháng 6, và vòng sơ khảo Âu Châu – Bắc Mỹ, cũng như bán kết và chung kết cho tất cả các khu vực, sẽ được tổ chức tại Manhattan, New York vào tháng 9/2021. Cuộc thi đã bắt đầu nhận hồ sơ dự thi.

Cuộc thi Múa Cổ điển Trung Hoa Quốc tế năm 2021 của Đài Truyền hình NTD. (Ảnh: NTDTV)

Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2007, Cuộc thi Quốc tế Múa Cổ điển Trung Hoa của NTD đã thu hút hơn 100 thí sinh tham gia vòng chung kết mỗi lần. Đây cũng là cuộc thi quốc tế duy nhất về múa cổ điển Trung Hoa.

Cuộc thi này độc đáo ở chỗ múa cổ điển Trung Hoa là loại hình tranh tài duy nhất, hơn nữa đã trở thành cuộc thi múa cổ điển Trung Hoa đẳng cấp nhất thế giới.

Tôn chỉ của cuộc thi này là hoằng dương “Nghệ thuật múa chính thống thuần chân, thuần thiện, thuần mỹ”, khôi phục tinh hoa văn hóa thần truyền 5000 năm của Trung Quốc thông qua các điệu múa cổ điển Trung Hoa.

Bên cạnh kỹ năng cao và động tác hoàn hảo, múa cổ điển Trung Hoa chính thống còn thể hiện nội hàm văn hóa kính Thiên tín Thần, và phản ánh “Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín” trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, cùng với tinh thần thiện lương, quang minh, mỹ hảo, tích cực, hướng thượng.

Cô Lý Duy Na (Vina Lee), một vũ đạo gia giàu kinh nghiệm và là một giám khảo, từng cho biết cuộc thi có yêu cầu khắt khe về chủ đề và nội dung biểu diễn của các thí sinh. Cô cho hay mọi phương diện biểu diễn, từ cốt truyện, âm nhạc, đề tài, trang phục múa, cho đến ngoại hình và nội tâm người nghệ sĩ đều lấy truyền thống, đạo đức trong văn hóa chính thống làm nền tảng. Nghĩa là, tiết mục biểu diễn phải truyền tải những yếu tố chính diện, thiện lương, quang minh, bởi vì văn hóa mà Thần truyền cho con người là cảm giác ôn hòa, mỹ hảo, chứ không phải đen tối, tranh đấu.”

Cuộc thi múa năm nay gồm có một tiết mục múa và một màn biểu diễn kỹ thuật bắt buộc. Các thí sinh có thể dự thi bằng hình thức múa đơn, múa đôi, hay múa ba. Độ tuổi thí sinh quy định từ 13 đến 40, chia thành bốn hạng: nhóm nam thành niên và nữ thành niên (từ 18 đến 40 tuổi), và nhóm nam thiếu niên và nữ thiếu niên (từ 13 đến 17 tuổi). Cuộc thi gồm ba vòng: sơ khảo, bán kết, và chung kết; mỗi vòng sẽ có một giải vàng với số tiền thưởng là 10,000 USD.

Ngoài ra, cuộc tranh tài lần này sẽ được Epoch Times và Đài Truyền hình NTD trên toàn cầu đưa tin. Vòng chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên toàn cầu với lượng người xem lên đến 180 triệu. Các thí sinh dự thi có thể được sắp xếp phỏng vấn, cũng có thể qua cuộc thi này mà có cơ hội đào tạo chuyên sâu và biểu diễn chuyên nghiệp.

Vì vậy, cuộc thi này là cơ hội tuyệt vời và hiếm có cho các nghệ sĩ biểu diễn múa cổ điển Trung Hoa trên khắp thế giới, đặc biệt là các thí sinh từ Trung Quốc Đại lục. Nếu bạn yêu thích múa cổ điển Trung Hoa chính thống và muốn trải nghiệm cảnh giới cao nhất của những thân pháp múa cổ điển, xin hoan nghênh bạn ghi danh tham gia sự kiện này qua :

Website: https://dance.ntdtv.com/index-en.html

Hotline: +001 888 477 9228

Fax: +001 888 600 1998

Email: [email protected]

Theo NTD