Những người bán cây thông Giáng sinh ở quận Cam đang chuẩn bị cho đợt bán hàng cao điểm theo mùa, khi tình trạng thiếu cây xảy ra sau một năm khô hạn.

Theo ông Doug Noonan, chủ tiệm Noonan’s Christmas Trees ở Costa Mesa, kể từ khi mở cửa hoạt động năm 1944, chưa bao giờ xảy ra tình trạng thiếu cây ngày lễ.

“Chắc chắn là có sự thiếu hụt,” ông Noonan nói với The Epoch Times.

Ông Noonan cho biết nguồn cung đang bị giảm khoảng 30% so với những năm trước.

Các đợt nắng nóng trên khắp bờ tây – bao gồm cả Oregon và Washington, là những nơi mà ông Noonan nhập cây – đã góp phần làm thiếu hụt lượng cây để bán.

Noonan’s Christmas Trees, một trang trại trồng cây thông Noel ở Costa Mesa, California, đang gặp phải tình trạng thiếu cây vào tháng 11/2021. (Ảnh: Được sự cho phép của Noonan’s Christmas Trees)

Vì nhu cầu dự đoán ​​vẫn ở mức ổn định, nên tiệm của ông Noonan đã tăng giá thêm 10 USD.

Để bù đắp lại tình trạng cây cối có hạn, tiệm Noonan’s cũng đang chuẩn bị trước cho vụ mùa năm tới để bảo đảm có đủ cây cung cấp cho khách hàng.

Ông Noonan cho biết trong khi người dân có thể sẽ đổ xô đi tìm cây hoàn hảo trước khi hết hàng, thì vườn Noonan’s vẫn có sẵn những cây với nhiều kích cỡ khác nhau, ngoại trừ những cây cao từ 7 đến 8 feet.

Trang trại Tanaka ở Irvine cũng dự đoán sẽ thiếu cây để bán sau khi trải qua một đợt thiếu hụt vào năm 2020.

Người đại diện Joni Newman của trang trại này nói với The Epoch Times rằng cháy rừng, hoạt động vận tải đường bộ bị đình trệ, và các vấn đề trong chuỗi cung ứng đều góp phần vào việc thiếu nguồn cung cấp trên các lô đất trồng cây thông.

Vì nhiều khách hàng đã chuẩn bị sẵn sàng để chọn được cây mà họ ưng ý nhất, trang trại Tanaka đã lên kế hoạch trước và đặt hàng thêm trong năm nay để tránh tình trạng hết cây trước Giáng Sinh. Họ đã nhận được một lô hàng đầy đủ hôm thứ Hai và có sẵn để cho mọi người mua sắm.

Cô Newman cho biết: “Chúng tôi chỉ muốn chắc chắn là có hàng.” Cô hy vọng giá cây thông sẽ giữ nguyên như năm ngoái.

Vanessa Serna
Cẩm An biên dịch