Mặc dù là người New Zealand, nhưng tôi biết rõ về Hoa Kỳ và những người dân nơi đây. Tôi đã đi đến tất cả 48 tiểu bang lục địa và đã nói chuyện với hơn 500 thính giả ở khắp đất nước tuyệt vời này. Thông điệp của tôi luôn giống nhau: Hoa Kỳ đang tiến tới một cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa chuyên chế tàn bạo – và nếu Hoa Kỳ sụp đổ, tất cả các quốc gia tự do sẽ sụp đổ theo.

Lá cờ Hoa Kỳ được treo bên ngoài một ngôi nhà. (Ảnh: CC Photo Labs/Shutterstock)

Và giờ đây, mọi người, việc đó đang diễn ra trước mắt chúng ta.

Vậy chúng ta có thể làm được gì? Nước Cộng hòa này có thể được cứu không? Thành thật mà nói, tôi không biết.

Tuy nhiên, tôi có thể đề nghị một số bước mà ít nhất sẽ mang lại cơ hội chiến thắng cho đất nước này.

1. Đối mặt với thực tế

Hàng triệu người dân Hoa Kỳ vẫn đang hoàn toàn phủ nhận thực tế. Nhiều người nghĩ rằng quân đội đang bí mật kiểm soát – chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi công lý được thực thi và Tổng thống (TT) Donald Trump được phục chức. Có một “kế hoạch bí mật” – hãy cứ “tin tưởng.” Sự thật là ông Trump đã bị qua mặt bởi một liên minh gồm những người cộng sản, những nhà toàn cầu hóa, và thậm chí là những kẻ phản bội trong đảng của ông ta. “Chính phủ ngầm” giờ đây đang kiểm soát gần như mọi thứ.

Ông Trump sẽ không trở lại chức vị trước 2024 – nếu chúng ta vẫn còn các cuộc bầu cử thực chất vào thời điểm đó.

Để bảo đảm không bao giờ thất bại trong bầu cử, Đảng Dân Chủ có kế hoạch trao quyền bầu cử cho 22 triệu người nhập cư bất hợp pháp, bãi bỏ Đại cử tri đoàn, giành thêm ít nhất bốn ghế thượng nghị sĩ cực tả thông qua việc biến Puerto Rico và D.C. thành các tiểu bang, và đưa thêm hàng chục triệu người tị nạn và người nhập cư bất hợp pháp vào nước. Họ cũng có kế hoạch đưa ra các chương trình “cải cách” bầu cử trên toàn quốc, như bỏ phiếu qua thư hàng loạt, loại bỏ các yêu cầu xác minh nhận dạng, v.v., để bảo đảm sự kiểm soát vĩnh viễn của Đảng Dân Chủ.

Nếu Đảng Dân Chủ có thể gỡ bỏ các thủ tục trì hoãn tại Thượng viện và bổ sung thêm ít nhất bốn “thẩm phán” cánh tả vào Tối cao Pháp viện, thì hầu như sẽ không có cách nào để ngăn chặn những điều trên nếu chúng ta chỉ dựa vào các phương pháp chính trị truyền thống.

Chúng ta đang trải qua một cuộc cách mạng theo chủ nghĩa Marx-Lenin do Trung Quốc thúc đẩy – ngay bây giờ và trong thời gian thực.

Quân đội không thể cứu chúng ta, ông Trump cũng vậy. Ngược lại, những người yêu nước cần bảo vệ ông Trump và Lực lượng vũ trang khỏi các cuộc tấn công không ngừng từ Đảng Dân Chủ và những người cộng sản.

Chỉ khi có đủ số lượng người dân Hoa Kỳ đối mặt với sự thật không dễ chịu này, chúng ta mới có thể nói về hy vọng.

2. Ngừng tất cả việc cổ vũ bạo lực

Bạo lực sẽ không cứu được Hoa Kỳ. Thực tế phũ phàng là TT Barack Obama đã có 8 năm để thay thế các tướng lĩnh yêu nước bằng những người có quan điểm chính trị thiên tả. Ông ta đã làm rất tốt. Nếu bạo lực xảy ra, quân đội sẽ đứng về phía chính phủ chứ không phải phe nổi dậy.

Có ai đang nghĩ rằng Nga, Trung Quốc, Cuba, Bắc Hàn, Iran sẽ ngồi yên trong khi những người bạn Dân Chủ của họ đang bị đánh bại bởi một cuộc nổi dậy yêu nước? Họ chắc chắn sẽ tận dụng cơ hội để kết liễu “kẻ thù chính” của mình một lần và mãi mãi.

Hãy cảnh giác với bất kỳ ai kích động bạo lực trên mạng, ở các cuộc tụ họp công cộng hay các cuộc họp riêng. Hãy tránh xa thật nhanh. Trong trường hợp tốt nhất, họ là những người cực kỳ ngây thơ, còn tồi tệ nhất, thì họ là những kẻ kích động của chính phủ.

Phe cánh tả vẫn đang cầu mong có bạo lực từ “phe cánh hữu”. Nó sẽ cho họ một cái cớ để đàn áp những người dân Hoa Kỳ yêu nước. Đất nước này sẽ chỉ được cứu vãn trong hòa bình. Nếu bạo lực nghiêm trọng nổ ra, nó sẽ kết thúc.

Như vậy, Tu chính án II phải được bảo toàn bằng mọi giá. Một xã hội quần chúng có vũ trang ít nhất cũng có thể kiểm soát được chế độ chuyên chế, ngay cả khi chúng vô dụng trước chiến tranh sinh học hoặc tấn công nguyên tử. Người dân Hoa Kỳ nên giữ súng và hành động mỗi ngày để bảo đảm rằng họ không bao giờ phải sử dụng chúng để chống lại người dân của mình.

3. Khôi phục tính liêm chính của bầu cử ở các tiểu bang Cộng Hòa

Nếu niềm tin của cử tri không được khôi phục trong vòng vài tháng, Đảng Cộng Hòa sẽ bị sụp đổ. Thành viên Đảng Dân Chủ sẽ tiếp tục bỏ phiếu. Một lượng lớn cử tri Đảng Cộng Hòa sẽ ở nhà. Họ sẽ không tin tưởng vào các cuộc bầu cử và sẽ từ chối tham gia. Chúng ta đã thấy điều này diễn ra trong cuộc bầu cử Thượng viện tại Georgia.

Ba mươi tiểu bang hiện đang được các nhà lập pháp của Đảng Cộng Hòa lãnh đạo. Một số đang tổ chức các cuộc điều tra để sửa chữa các thiếu sót trong quy trình bầu cử. Hầu hết sẽ bị bỏ qua trừ khi người dân tham gia giám sát chặt chẽ. Nếu các đề nghị đưa ra không bao gồm việc loại bỏ các máy bỏ phiếu điện tử và các hình phạt nặng đối với hành vi gian lận bầu cử có tổ chức, thì đó có thể chỉ là giả vờ. Hãy cảnh giác.

Trước hết, những người yêu nước phải cố gắng khôi phục tính liêm chính trong bầu cử ở các tiểu bang Cộng Hòa, sau đó là các quận theo Cộng Hòa ở các tiểu bang Dân Chủ – và sau 2022, là trên toàn quốc.

Hãy tham gia vào quá trình này. Đó là ưu tiên hàng đầu.

4. Hạn chế phạm vi bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa ngay lập tức

Điều này không có gì phải bàn cãi, nhưng không ai nói về nó. Chỉ có năm tiểu bang của Hoa Kỳ đã thực sự hạn chế phạm vi bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa. Điều này có nghĩa là ở hầu hết các tiểu bang, thành viên Đảng Dân Chủ và những người độc lập (thậm chí cả những người cộng sản) có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa – và họ đang làm như vậy. Trên khắp đất nước, những đối thủ của Đảng Cộng Hòa đã bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng để chọn ứng cử viên yếu nhất mà họ có thể.

Đó là lý do tại sao các cử tri của Đảng Cộng Hòa rất yêu nước nhưng các dân cử được bầu của họ ở hầu hết các tiểu bang đều bỏ phiếu như những người Dân Chủ “cấp tiến”.

Những người yêu nước của Đảng Cộng Hòa, hãy hạn chế phạm vi bầu cử sơ bộ. Nó sẽ thay đổi đảng của quý vị.

5. Tổ chức một khối các tiểu bang tự do

Những người ủng hộ MAGA (Làm Hoa Kỳ vĩ đại trở lại) cần xây dựng một “quốc gia bên trong quốc gia”. Điều này không có nghĩa là ly khai – Nga và Trung Quốc sẽ nhanh chóng khai thác sự chia rẽ này. Điều cần thiết ở đây là tái xác nhận các quyền của Tu chính án X (Thứ 10) như đã được nêu ra trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Chính phủ liên bang, vốn đã không thể kiểm soát, sẽ chống lại tất cả các hình thức độc lập còn lại trong nước. Các tiểu bang Cộng Hòa có dũng khí cần lập tức xây dựng một khối chính thức để cùng nhau chống lại tất cả các hình thức can thiệp của liên bang.

Một liên minh chính thức như vậy nên bắt đầu với Florida và Texas, sau đó phát triển bằng cách mời Oklahoma, các tiểu bang vùng đồng bằng, hầu hết các tiểu bang miền Nam, New Hampshire, các tiểu bang tự do miền Trung Tây, và các tiểu bang miền Bắc và miền Tây do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo.

Một liên minh như vậy, trải dài từ Florida Keys và Vịnh Mexico đến tận Great Lakes, biên giới Canada, và thậm chí cả Alaska, sẽ cắt ngang toàn bộ đất nước.

Việc bổ sung thêm các quận Cộng Hòa ở các tiểu bang Dân Chủ như Virginia, Maryland, New Jersey, Massachusetts, Illinois, Minnesota, New Mexico, Colorado, Washington, Oregon, và California, sẽ tạo nên một liên minh kinh tế và bầu cử mà Hoa Thịnh Đốn sẽ thấy rất khó để thách thức.

Khi chính phủ ông Biden gần đây đề nghị Thống đốc Florida Ron DeSantis đóng cửa tất cả các nhà hàng trong tiểu bang để làm chậm đại dịch virus Trung Cộng, ngài thống đốc đã lịch sự từ chối và chỉ ra sự kém hiệu quả cũng như hậu quả kinh tế khủng khiếp của việc đóng cửa hàng loạt.

Sau đó, ông Biden được cho là đã ám chỉ một lệnh cấm vi hiến đối với đường hàng không và đường bộ ra vào Florida. Sự đe dọa này có thể phát huy tác dụng nếu chỉ có một mình Florida. Nó sẽ không có tác dụng đối với Florida cộng thêm Texas, Oklahoma, và 10 đến 25 tiểu bang khác.

Về lý thuyết, Hoa Kỳ là một liên bang của các tiểu bang tự do và độc lập. Đã đến lúc nên hoàn toàn hiện thực hóa lý tưởng đó.

Các tiểu bang miền Nam sẽ sớm quay cuồng với làn sóng nhập cư bất hợp pháp mới. Chính phủ liên bang sẽ không làm gì để ngăn chặn nó. Texas, Florida, Arizona, và các quận tự do của New Mexico, California cần chuẩn bị để bảo vệ biên giới của họ ngay bây giờ. Đây không phải là vấn đề nhập cư vốn chỉ dành riêng cho chính phủ liên bang theo hiến pháp – đây là vấn đề phúc lợi công cộng của tiểu bang.

Tất nhiên, chính phủ Biden-Harris có kế hoạch mở rộng Tối cao Pháp viện với nhiều thẩm phán cánh tả hơn để biến hầu hết mọi thứ họ muốn thành “hợp hiến”. Nhưng điều này thậm chí không cần phải đưa ra tòa án. Chính quyền tiểu bang có đầy đủ thẩm quyền theo Tu chính án X để vô hiệu hóa các hành vi xâm phạm quá mức của chính quyền liên bang; họ chỉ đơn giản là phải đoàn kết với nhau để đưa Hoa Thịnh Đốn trở lại giới hạn hiến pháp của mình.

Nền Cộng hòa sẽ được cứu thông qua việc can đảm áp dụng Tu chính án I (tự do ngôn luận) và Tu chính án X (chủ quyền của tiểu bang).

Chỉ bản thân các bước kể trên sẽ không cứu được Hoa Kỳ – nhưng tôi tin rằng chúng sẽ là một bước tiến quan trọng và đúng hướng. 

Cảm ơn quý vị vì đã đọc bài viết này. Từ một người New Zealand đầy cảm kích, Thượng Đế phù hộ cho Hoa Kỳ.

Quý độc giả vui lòng đón đọc Phần 2/2 của bài viết này trong số báo tiếp theo.

Ông Trevor Loudon là một tác giả, nhà làm phim và diễn giả đại chúng đến từ New Zealand. Trong hơn 30 năm, ông đã nghiên cứu các phong trào cánh tả, chủ nghĩa Marx, phong trào khủng bố, và ảnh hưởng bí mật của chúng đối với nền chính trị chính thống. Ông được biết đến nhiều nhất qua cuốn sách “Những kẻ thù từ bên trong: Những người theo cộng sản, chủ nghĩa xã hội, và cấp tiến trong Quốc hội Hoa Kỳ”, cùng với bộ phim tài liệu “Những kẻ thù từ bên trong” có chủ đề tương tự. Cuốn sách được xuất bản gần đây của ông là “Những kẻ màu đỏ trong Tòa Bạch Ốc: Cộng sản, Chủ nghĩa xã hội & Rủi ro An ninh trong Tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020”.

Quan điểm trình bày trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Trevor Loudon
Hạ Thu biên dịch