Mặc dù là người New Zealand, nhưng ông Trevor Loudon biết rõ về Hoa Kỳ và những người dân nơi đây. Ông đã đi đến tất cả 48 tiểu bang lục địa và đã nói chuyện với hơn 500 thính giả ở khắp đất nước tuyệt vời này. Thông điệp của ông luôn giống nhau: Hoa Kỳ đang tiến tới một cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa chuyên chế tàn bạo – và nếu Hoa Kỳ sụp đổ, tất cả các quốc gia tự do sẽ sụp đổ theo.

Lá cờ Hoa Kỳ được treo bên ngoài một ngôi nhà. (Ảnh: CC Photo Labs/Shutterstock)

Trong Phần 1 của bài viết, ông đã đề nghị 5 bước đầu tiên gồm có: (1) Đối mặt với thực tế; (2) Ngừng tất cả việc cổ vũ bạo lực; (3) Khôi phục tính liêm chính của bầu cử ở các tiểu bang Cộng Hòa; (4) Hạn chế phạm vi bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa ngay lập tức; (5) Tổ chức một khối các tiểu bang tự do. Và dưới đây là các bước tiếp theo như ông đánh giá: “Ít nhất sẽ đem lại cơ hội chiến thắng cho Hoa Kỳ.”

6. ‘Đánh giá lại nền Cộng hòa’

Mỗi tiểu bang tự do nên bắt tay ngay vào việc áp dụng quy trình “Đánh giá lại nền Cộng hòa” (Republic review). Có một phong trào nhỏ đang phát triển ở một số tiểu bang miền Tây và miền Bắc nhằm xem xét lại mối quan hệ của họ với chính phủ liên bang để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa tất cả các mối quan hệ vi hiến. 

Theo Hiến pháp, các tiểu bang về mặt lý thuyết có thẩm quyền cao hơn chính phủ liên bang. Họ độc lập theo học thuyết “bình đẳng” và có quyền hợp pháp để từ chối tham gia vào các chương trình vi hiến.

Ví dụ, hầu hết các tiểu bang chỉ nhận được khoảng 10% ngân sách giáo dục từ liên bang – nhưng hầu như phải hoàn toàn phục tùng Bộ Giáo dục. Tại sao không từ bỏ 10% nhỏ này để đổi lấy sự kiểm soát của tiểu bang đối với toàn bộ nền giáo dục công lập? Hoa Kỳ đang đánh mất thế hệ trẻ trong các trường công lập. Mọi bậc cha mẹ yêu nước đều biết chuyện đó.

Điều này sẽ cấp cho cha mẹ nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc học của con mình và khôi phục quyền kiểm soát của công dân đối với chính phủ. Nó có đáng giá 10% ngân sách giáo dục của tiểu bang không?

Nếu các tiểu bang tự do sẵn sàng chống lại sự xâm phạm quá mức của liên bang, họ cũng phải sẵn sàng từ bỏ các khoản tiền vi hiến từ liên bang.

Việc đánh giá lại nền Cộng hòa kỹ lưỡng sẽ sớm trả lại quyền lực cho các cơ quan lập pháp tiểu bang – vốn là chỗ của nó.

7. Lập một Liên minh Đa tiểu bang ‘America First’ (Hoa Kỳ trên hết)

Phe cánh tả có “Our Revolution” (Cách mạng của chúng ta), một liên minh toàn quốc gồm 600 nhóm hoạt động trong và ngoài Đảng Dân Chủ. Được điều hành bởi Đảng Dân chủ Xã hội Hoa Kỳ và Đảng Cộng sản Hoa Kỳ. Our Revolution hoạt động trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ để bầu ra các ứng cử viên cực tả như hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez (Dân Chủ–N.Y.), Ilhan Omar (Dân Chủ–Minn.), và Rashida Tlaib (Dân Chủ–Mich.). Our Revolution không theo nguyên tắc của Đảng Dân Chủ, nhưng lại có thể chọn các ứng cử viên của đảng này.

Chúng ta cần một nhóm “America First” chung để hoạt động bên ngoài lẫn bên trong Đảng Cộng Hòa – thậm chí có thể bên trong Đảng Dân Chủ ở một số khu vực.

Tổ chức này nên tập trung thúc đẩy chương trình MAGA/America First ở mọi cấp chính quyền và trong mọi tiểu bang của liên minh.

Một phong trào như vậy có thể khai thác nguồn lực của 70 đến 80 triệu cử tri bầu cho ông Trump mà không bị Đảng Cộng Hòa kiểm soát.

America First có thể liên kết Đảng Trà (Tea Party) và các phong trào MAGA, cử tri Cộng Hòa cấp cơ sở, cử tri Dân Chủ yêu nước, và các cử tri độc lập, để huy động hàng chục triệu cử tri nhằm biến Đảng Cộng Hòa thành một đảng MAGA dân túy và ái quốc thực sự mà lẽ ra nó phải luôn như vậy.

Hãy nhận lấy điều đó, ông Mitch McConnell!

Ông Trump hiện đang xem xét các ứng cử viên để chống lại các thành viên hạ viện và thượng viện của Đảng Cộng Hòa đã phản bội cử tri của chính họ sau cuộc bầu cử năm 2020.

Những người theo America First nên ghi danh làm thành viên của Đảng Cộng Hòa theo cấp hàng triệu để loại bỏ các đảng viên phản bội tại bầu cử sơ bộ năm 2022. America First/MAGA có thể “kiểm soát” mọi cấp độ của Đảng Cộng Hòa vào năm 2024. Đảng Cộng Hòa cần phong trào MAGA hơn là MAGA cần thương hiệu của Đảng Cộng Hòa.

Trong khi đó, có gần 70 dân biểu Dân Chủ cực tả trong Quốc hội ở các tiểu bang Cộng Hòa. Chỉ riêng việc khôi phục tính toàn vẹn của cử tri cũng có thể chiến thắng nhiều người trong số họ vào năm 2022.

Đưa các ứng cử viên MAGA được ông Trump hậu thuẫn vào mọi cuộc bầu cử có thể lật ngược tình thế nhiều hơn nữa. Còn khả thi hơn nữa là việc lấy lại Hạ viện trong năm 2022 và biến ông Biden thành một tổng thống thất bại.

8. Tẩy chay / Ủng hộ hàng loạt

Những người yêu nước nên từ bỏ Google, Facebook, Twitter, v.v. để dùng những nền tảng trung thực hơn. Họ cũng nên nhiệt tình ủng hộ các nỗ lực của DeSantis để phạt nặng các hãng công nghệ lớn vì đã “loại bỏ” những người yêu nước. Nếu 25 hoặc 30 tiểu bang tự do cũng làm điều tương tự, các hãng công nghệ khổng lồ sẽ sớm trở thành những hãng công nghệ tí hon.

Những người yêu nước cần tổ chức các cuộc tẩy chay trên toàn quốc đối với các công ty không yêu nước và mua hàng ủng hộ các công ty trung thành với Hoa Kỳ như My Pillow và Goya Foods.

Hiện tại, các nhóm địa phương đang lập danh sách các công ty “không thân thiện” và các lựa chọn thay thế thân thiện để những người yêu nước có thể ngừng ủng hộ đối thủ của họ và tiêu dùng nhiều hơn cho những công ty ủng hộ MAGA.

Việc tuần tự nhắm vào các công ty không yêu nước nhỏ yếu cũng là một việc khôn ngoan.

Hãy tưởng tượng nếu 80 triệu người yêu nước MAGA quyết tâm bắt đầu tẩy chay trên toàn quốc đối với một công ty như vậy từ bây giờ. Cuộc tẩy chay sẽ diễn ra vô thời hạn cho đến khi công ty đó phá sản, hoặc phải đứng ra xin lỗi vì đã “xóa bỏ” những người yêu nước. Nếu có thể, mọi gia đình MAGA có thể đồng thời cam kết mua sản phẩm của [ít nhất] một trong các những người bị “xóa bỏ” trong năm nay.

Vào ngày 1/4, một công ty không trung thành khác có thể bị nhắm vào; sau đó là một công ty khác vào 1/5, rồi một công ty khác vào 1/6, v.v.

Sau khi hai hoặc ba công ty bị sụp đổ hoặc phải xin lỗi, chúng ta sẽ sớm thấy các công ty lớn bắt đầu quay lưng lại với “Văn hóa xóa bỏ” (Cancel Culture).

Những người yêu nước có sức mạnh tiêu dùng ở đất nước này. Chúng ta cần bỏ đói kẻ thù và dành thức ăn cho bạn bè của mình.

Một lần nữa, những người yêu nước cần xây dựng một quốc gia trong quốc gia.

Hiển nhiên rằng mọi người yêu nước Hoa Kỳ cần tẩy chay tất cả hàng hóa của Trung Cộng khi có thể. Hãy kiểm tra các nhãn mác! Mua các sản phẩm của Trung Cộng vào năm 2021 cũng giống như mua đồ của Đức Quốc Xã vào năm 1939. Đó là vô đạo đức và tự sát.

Trung Cộng vừa làm tê liệt nền kinh tế Hoa Kỳ với virus Trung Cộng. Sau đó, những người cộng sản thân Trung Quốc đã kích động bạo loạn hàng loạt thông qua Black Lives Matter. Rồi chính những người đó đã hoạt động để tác động đến kết quả bầu cử năm 2020.

Đã đến lúc người dân Hoa Kỳ ngừng tài trợ cho kẻ thù số 1 của họ – Trung Cộng.

9. Xóa bỏ ảnh hưởng xấu từ nước ngoài ở cấp tiểu bang

DeSantis đã công bố luật nhằm hạn chế hàng loạt hoạt động của Trung Cộng ở Florida. Đạo luật cũng nhắm vào nhiều quốc gia thù địch khác, bao gồm Nga, Iran, Syria, Bắc Hàn, Cuba và Venezuela – tất cả đều can thiệp vào nội bộ của đất nước này.

Vào tháng 12/2020, Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe của ông Trump tiết lộ rằng Trung Cộng đang thực hiện một “chiến dịch gây ảnh hưởng lớn” tập trung vào hàng chục dân biểu Quốc hội và các phụ tá của họ, thông qua các nỗ lực tống tiền và hối lộ.

Hiện nay, hàng ngàn công ty nước ngoài từ các chế độ thù địch đang thu mua đất đai, cơ sở sản xuất lương thực, công ty công nghệ, cơ sở giáo dục, và cơ sở hạ tầng. Hàng chục ngàn gián điệp nước ngoài đang hợp tác với các doanh nhân phản quốc, các chính trị gia thiếu đạo đức, và các nhà báo thân Trung Quốc hoặc các quốc gia thù địch khác.

Chính phủ Biden–Harris sẽ không làm gì để ngăn chặn các hoạt động này ở cấp liên bang – nhưng nhiều việc vẫn có thể thực hiện được bởi các tiểu bang tự do. Nếu mọi tiểu bang tự do đều thẳng tay trừng trị hối lộ, tham nhũng, gián điệp, và phá hoại của nước ngoài; đất nước này sẽ thay đổi.

Nếu hàng trăm học giả, nhà báo, doanh nhân, và chính trị gia tham nhũng (của cả hai đảng) bị phanh phui và trừng phạt, đất nước này sẽ sớm ổn định trên con đường phục hồi về đạo đức, kinh tế, và chính trị.

Quý vị nghĩ thế nào?

Chỉ bản thân các bước kể trên sẽ không cứu được Hoa Kỳ – nhưng tôi tin rằng chúng sẽ là một bước tiến quan trọng và đúng hướng. Tôi sẽ cập nhật các đề nghị và kế hoạch tiếp theo. Nhưng hiện tại, tôi muốn nhận được các nhận xét, đề nghị, và phê bình của quý vị.

Cám ơn vì đã đọc bài viết này. Từ một người New Zealand đầy cảm kích, Thượng Đế phù hộ cho Hoa Kỳ.

Ông Trevor Loudon, nhà làm phim và diễn giả đại chúng đến từ New Zealand. Trong hơn 30 năm, ông đã nghiên cứu các phong trào cánh tả, chủ nghĩa Marx, phong trào khủng bố, và ảnh hưởng bí mật của chúng đối với nền chính trị chính thống. Ông được biết đến nhiều nhất qua cuốn sách “Những Kẻ Thù Từ Bên Trong: Những Người Theo Cộng Sản, Chủ Nghĩa Xã Hội, và Cấp Tiến Trong Quốc Hội Hoa Kỳ”, cùng với bộ phim tài liệu “Những kẻ thù từ bên trong” có chủ đề tương tự. Cuốn sách được xuất bản gần đây của ông là “Những Kẻ Màu Đỏ Trong Tòa Bạch Ốc: Cộng Sản, Chủ Nghĩa Xã Hội & Rủi Ro An Ninh Trong Tranh Cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020”.

Quan điểm trình bày trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Trevor Loudon
Hạ Thu biên dịch