Một nghiên cứu mới của JAMA Network Open cho thấy mức tiêu thụ đồ uống có cồn của phụ nữ ở Mỹ đã tăng đáng kể trong giai đoạn đại dịch viêm phổi Vũ Hán hoành hành.

Theo kết quả nghiên cứu, giai đoạn dịch Covid-19, trung bình mỗi tháng phụ nữ ở Mỹ dành khoảng 5,4 ngày để uống bia rượu. Trong đó, số ngày uống say là 0,6 ngày/tháng, tăng so với mức 0,4 ngày/tháng trước đây. Uống say tức là trên 5 ly đối với nam giới và trên 4 ly đối với nữ giới trong vòng vài giờ đồng hồ.

Các số liệu này dựa trên so sánh dữ liệu khảo sát thu thập trong quý II/2019 và giai đoạn tháng 5 – 6/2020 khi các quán bar và nhà hàng ở Mỹ mở cửa trở lại sau thời gian tạm ngừng hoạt động do dịch COVID-19.

Trước đó, hãng nghiên cứu Nielsen cho biết doanh số đồ uống có cồn ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 13/6 vừa qua đã tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Huyền Thanh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]