Sáng 7/5, Bệnh viện K thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tại 3 cơ sở của bệnh viện vì có 10 ca mắc Covid-19.

Cụ thể, theo thông báo bệnh viện K phong toả toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại 3 cơ sở để chống dịch Covid-19. Thời gian phong toả từ 5h30 ngày 7/5.

Theo ghi nhận của chúng tôi lúc 8h cùng ngày, tại cổng bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều, huyện Thanh Trì chăng kín các barie cách ly cùng thông báo: “Do tình hình Covid-19, tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân”.

Khi được hỏi, lực lượng cảnh sát, bảo vệ ở đây cho biết, hiện tại bệnh viện không tiếp nhận người vào cho đến khi có thông báo mới.

Sáng cùng ngày 7/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 -Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) vào tối 6/5, đã phát hiện 10 mẫu dương tính với virus Viêm phổi Vũ Hán, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà.

Hiện Khoa Ngoại gan mật của bệnh viện đã được phong tỏa và Bệnh viện K cơ sở 3 tạm đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Tính đến sáng 7/5, sau 10 ngày đợt dịch mới bùng phát, miền Bắc có 5 bệnh viện bị phong tỏa gồm: Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Phổi Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn); Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (Thái Bình).

3 cơ sở khám chữa bệnh của Bệnh viện K gồm:
  1. Cơ sơ 1: Địa chỉ số 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội;
  2. Cở sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội;
  3. Cơ sở 3 Tân Triều: Số 30 đường Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội.

Nam Hải tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]