“Tâm Nguyện” (The Wish) là một bộ phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Độc lập Melbourne (MIFF) ở Florida vào ngày 19 tháng 10 năm 2018. Những thông điệp cuộc sống tích cực được gửi gắm qua câu chuyện cùng những thước phim dung dị đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo và khán giả.

“Dù đã làm gì trong đời, bạn vẫn có cơ hội bù đắp lại… Nhưng đừng để quá muộn”. Đây là thông điệp chính của phim ngắn “Tâm Nguyện” do hãng phim New Century Films sản xuất với sự hợp tác của hai diễn viên Trịnh Tuyết Phi và Khương Quang Vũ.

phim ngắn tâm nguyện hãng phim New Century Films
“Tâm Nguyện” do hãng phim New Century Films sản xuất với sự hợp tác của hai diễn viên Trịnh Tuyết Phi và Khương Quang Vũ. (Ảnh chụp màn hình video)

Một cậu thanh niên đã lấy trộm tiền của một cô gái mù để thanh toán viện phí cho cha mình. Đó là một khoản tiền lớn mà người mẹ để lại cho cô gái để phẫu thuật mắt. Chàng trai nói anh không còn sự lựa chọn nào khác bởi cha anh đang bị bệnh nặng và cần tiền gấp. Cô gái lương thiện đồng ý, tha thứ lỗi lầm cho anh và tặng anh một cuốn sách. Cuốn sách này người mẹ trước khi ‘đi xa’ đã căn dặn: Nhất định phải tặng cho người hữu duyên!

cảnh trong phim tâm nguyện
Một cậu thanh niên đã lấy trộm tiền của một cô gái mù để thanh toán viện phí cho cha mình. Cô gái lương thiện đồng ý, tha thứ lỗi lầm cho anh và tặng anh một cuốn sách…(Ảnh chụp màn hình video)

Cuốn sách mà cô gái mù tặng lại cho chàng trai trẻ như một cuốn Thiên thư, khiến anh thức tỉnh và quyết định trở thành một người tốt hơn. Anh luôn hối hận về việc làm của mình. Đọc sách giúp anh nhận ra làm thế nào để trở thành người tốt, người lương thiện thật sự và đứng vững giữa những được, mất trong cuộc đời.

Anh đã bắt đầu làm việc cật lực cả ngày lẫn đêm, cuối cùng sau 5 năm anh đã tích góp đủ tiền để chữa mắt cho cô và gửi cho cô một bức thư cảm động. Cô đã rơi lệ khi đọc nó. Không chỉ cô, ngay cả người xem cũng cảm thấy xúc động.

Anh đã tặng cuốn sách này cho bạn bè, đồng nghiệp, gia đình của mình và những người khác. Họ đều xứng đáng có tương lai tốt đẹp và hạnh phúc.

Có khán giả rất háo hức muốn tìm hiểu thêm về cuốn sách và nói rằng: “Đó là cuốn sách gì vậy? Làm sao để tôi có được nó? Tôi muốn đọc cuốn sách đó ngay bây giờ.”

Ngoài đời thực, cuốn Thiên thư này đã giúp rất nhiều người hiểu và vượt qua được những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời. Nhiều người đã ngừng phàn nàn về những bất hạnh thường ngày, họ bắt đầu tìm cách sửa đổi chính bản thân mình thay vì muốn người khác thay đổi…

Vâng! Dù bạn đã làm gì trong đời, bạn vẫn có cơ hội bù đắp lại. Vì thế, đừng bao giờ mất niềm hy vọng. Mong muốn mọi người trở thành người tốt hơn, và sẽ nhận được phước lành khi làm những việc tốt.

Bộ phim Tâm Nguyện vỏn vẹn có 9 phút, nhưng góc quay đẹp cùng thông điệp ý nghĩa này có thể khiến bạn rơi nước mắt, và rất có thể, đấy cũng là cuốn sách mà bạn hằng mong đợi?

Hãy cùng theo dõi bộ phim mới này qua link dưới đây nhé!

Theo New Century Films
Thiên Cầm biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: EpochTi[email protected]