Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin ngày 22/7 nói rằng, việc đưa phán quyết về Biển Đông năm 2016 ra cuộc họp của Liên Hợp Quốc là “vô nghĩa” bởi Philippines đã thắng kiện.

Ảnh minh họa (Ảnh David Mark / Pixabay)

Ông nói khi đề cập đến đề xuất của cựu Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario rằng Manila nên đưa phán quyết này ra cuộc họp của Liên Hợp Quốc vào tháng 9 tới nhằm gây sức ép buộc Trung Quốc tuân thủ phán quyết.

Phán quyết năm 2016 của Tòa trọng tài thường trực quốc tế là chiến thắng dành cho Philippines sau khi theo đuổi vụ kiện Trung Quốc vì yêu sách chủ quyền “đường lưỡi bò” (hay đường chín đoạn) phi lý của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Theo đó, Trung Quốc không có “quyền lịch sử” ở Biển Đông, không có cơ sở pháp lý cho cái gọi là “đường chín đoạn”. Trung Quốc nhiều lần tuyên bố không công nhận phán quyết. 

An Hòa

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]