Tổng thống Philippines nói rằng đất nước ông không đủ khả năng để gây chiến với Trung Quốc trên biển Đông.

Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte hôm thứ Hai (27/7) thừa nhận rằng, ông “không thể làm gì” để chống lại âm mưu bành trướng lãnh thổ của Bắc Kinh ở Biển Đông, vì sẽ không thể đấu lại được Trung Quốc nếu xảy ra một cuộc chiến trên biển.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong buổi lễ thay đổi chỉ huy tại Camp Crame ở Manila. (Ảnh Noel Celis / AFP / Getty Images qua The Epoch Times) )

Ông Duterte cho rằng, đất nước nên “hạ nhiệt” và xử lý tình hình bằng “các nỗ lực ngoại giao”. Ông nói thêm, các tàu chiến của đất nước sẽ bị đánh bại bởi các tên lửa hành trình của Trung Quốc trước khi chúng ra khơi.

Tuy phát ngôn là vậy, nhưng trên thực tế Philippines vẫn thường tham gia các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ trên biển Đông.

An Bình 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]