Ngày 28/8, Ngoại trưởng Philippines – ông Teodoro Locsin cho hay, ông đã kiểm tra bản đồ để xem vị trí Trung Quốc tổ chức tập trận và tuyên bố các cuộc tập trận của Bắc Kinh “không diễn ra trong tọa độ lãnh thổ của chúng ta”.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Locsin vẫn đang theo dõi sát tình hình đồng thời đã cảnh báo phía Bắc Kinh rằng, nếu các cuộc tập trận hải quân xuất hiện trong lãnh thổ của Philippines thì Trung Quốc sẽ phải chờ đợi điều tồi tệ nhất.

Ông Locsin cảnh báo, ông không loại trừ những phương án nhằm chống lại hành động của Trung Quốc tại vùng biển tranh chấp, nhấn mạnh ông “không sợ bất kỳ trường hợp nào xảy ra”.

Tuyên bố được nhà ngoại giao hàng đầu Philippines đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh được cho đã phóng 4 tên lửa ra Biển Đông.

Bảo Tín tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]