Theo thống kê của Epoch Times, TT Donald Trump đang thu hẹp cách biệt số phiếu với đối thủ là ông Joe Biden ở bang Arizona, sau khi có kết quả kiểm phiếu mới từ một số hạt hôm 7/11 và 8/11.

Số phiếu dẫn trước của ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã giảm xuống chỉ còn 16.952, sau khi các hạt Maricopa, Apache, Navajo và Pinal báo cáo kết quả từ việc kiểm đếm 37.000 phiếu bầu mới cuối tuần qua. Ông Biden hiện vẫn dẫn đầu với 49,5% phiếu bầu, so với 49% số phiếu ủng hộ ông Trump. 

Thông báo trên Twitter hôm 8/11, Ban Bầu cử hạt Maricopa cho biết sẽ cung cấp một bản cập nhật vào ngày 9/11 rằng: “Các nhân viên của chúng tôi đã [xử lý xong] hơn 7.000 lá phiếu vốn yêu cầu thêm thời gian [để kiểm đếm], bao gồm việc sao chép các lá phiếu quân sự và từ nước ngoài, các lá phiếu dập chữ nổi Braille, các lá phiếu in khổ lớn và các lá phiếu bị hỏng”.

Hiện tại tiểu bang này còn khoảng 70.000 phiếu bầu cần được kiểm đếm, bao gồm khoảng 38.000 phiếu ở hạt Maricopa.

Theo luật của bang Arizona, việc tái kiểm phiếu nghiễm nhiên sẽ được tiến hành nếu tỷ lệ chênh lệch phiếu bầu giữa các ứng cử viên tại bang này bằng hoặc thấp hơn 0,1%.

Ngày 7/11, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã đệ đơn kiện tại Arizona, kêu gọi thực hiện việc kiểm duyệt thủ công hàng nghìn lá phiếu được bỏ trực tiếp trong Ngày Bầu cử ở khu vực tàu điện ngầm Phoenix. Lý do là vì có cáo buộc cho rằng nhân viên kiểm phiếu tại khu vực này đã xử lý sai một số phiếu bầu từ cử tri trực tiếp, dẫn đến tình trạng một số lá phiếu bị loại bỏ.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]