Hôm thứ Sáu (10/09), một phát ngôn viên cho biết Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) không phải là một trong những cơ quan bị bắt buộc cần phải chích vaccine ngừa COVID-19 theo sắc lệnh mới của Tổng thống Joe Biden.

“Các yêu cầu chủng ngừa COVID-19 có trong sắc lệnh của Tòa Bạch Ốc được ban hành hôm 09/09/2021 đối với các nhân viên liên bang thì không áp dụng cho Dịch vụ Bưu chính,” một phát ngôn viên của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ, hay còn gọi là USPS, nói với The Epoch Times trong một email.

“Liên quan đến các quy định chủng ngừa khác dự kiến ​​sẽ được chính phủ liên bang ban hành, thì Dịch vụ Bưu chính không có bình luận nào cho đến khi các quy định đó được ban hành và chúng tôi có cơ hội để xem xét chúng,” ông nói thêm.

Hôm thứ Năm (09/09), TT Biden ra lệnh cho tất cả nhân viên liên bang phải chích vaccine COVID-19, cùng với các trường hợp ngoại lệ hạn chế vì các lý do y tế hoặc tôn giáo đã được chấp thuận.

“Điều cần thiết là các nhân viên Liên bang phải thực hiện tất cả các bước có sẵn để bảo vệ bản thân và tránh lây nhiễm COVID-19 cho các đồng nghiệp của họ và các thành viên trong cộng đồng,” TT Biden nói trong sắc lệnh.

Ông Biden cho biết trong phần nhận xét từ Hoa Thịnh Đốn rằng sắc lệnh này sẽ “yêu cầu tất cả các nhân viên liên bang thuộc nhánh hành pháp phải được chích ngừa – toàn bộ.”

Một Cơ quan Nhánh Hành pháp như được định nghĩa trong đoạn 105 đề mục 5 Bộ luật Hoa Kỳ “có nghĩa là một bộ phận Hành pháp, một công ty Chính phủ, và một tổ chức độc lập.”

Dịch vụ Bưu chính là một cơ quan độc lập của Nhánh Hành pháp. Cơ quan này được thành lập năm 2006, thay thế Cục Bưu điện Hoa Kỳ cấp Nội các. Hội đồng Thống đốc gồm chín người sẽ chọn ra người đứng đầu Dịch vụ Bưu chính; các thành viên hội đồng này được tổng thống bổ nhiệm và yêu cầu Thượng viện Hoa Kỳ xác nhận.

Hơn 630,000 người làm việc cho USPS.

Nghiệp đoàn Công nhân Bưu điện Mỹ (APWU) và Tòa Bạch Ốc đã không phúc đáp yêu cầu bình luận.

Trong một tuyên bố hồi tháng Bảy, nghiệp đoàn này đã phản hồi các báo cáo nói rằng Tòa Bạch Ốc đang cân nhắc việc bắt buộc chích ngừa COVID-19 đối với các nhân viên liên bang.

“Việc duy trì sức khỏe và an toàn của các thành viên của chúng tôi là điều hết sức quan trọng. Mặc dù ban lãnh đạo APWU tiếp tục khuyến khích nhân viên bưu điện tự nguyện chích ngừa, nhưng chính phủ liên bang không có vai trò để bắt buộc các nhân viên mà chúng tôi đại diện phải chích ngừa,” nghiệp đoàn cho biết.

“Các vấn đề liên quan đến chích ngừa và xét nghiệm COVID-19 tại nơi làm việc phải được thương lượng với APWU. Tại thời điểm này, APWU phản đối việc bắt buộc chích ngừa COVID-19 liên quan đến nhân viên bưu điện Hoa Kỳ,” công đoàn nói thêm.

COVID-19 là căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Ông Zachary Stieber phụ trách mảng tin tức Hoa Kỳ, bao gồm cả tin tức chính trị và các vụ kiện ở Hoa Kỳ. Ông bắt đầu làm việc cho The Epoch Times với vai trò là một phóng viên đưa tin về thành phố New York.

Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]