Theo VnExpress, vào khoảng 5h sáng ngày 27/7, nhóm người Trung Quốc đang di chuyển về Hà Nội thì bị Đội tuần tra kiểm soát giao thông phát hiện và dừng xe trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

5 người Trung Quốc (ngoài cùng bên trái) cùng tài xế và phụ xe tại trụ sở Cảnh sát. (Nguồn: Cục CSGT)

Qua lời khai ban đầu, tổ công tác xác định nhóm người Trung Quốc đến từ tỉnh Quý Châu, vượt biên bằng thuyền sang Lào Cai. Nhóm này khai nhận, dự kiến sau khi vượt biên thành công sẽ đến sân bay Nội Bài mua vé máy bay vào TP HCM.

Trước đó, liên tiếp các ngày 11, 16, 18 và 24/7, nhà chức trách phát hiện 73 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, Quảng Nam bằng đường tiểu ngạch.

Ngoài ra, chiều tối 26/7, Cổng Thông tin Điện tử thành phố Đà Nẵng cho biết tối 25/7, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ một người trong đường dây Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. Cao Lượng Cố, SN 1978, quốc tịch Trung Quốc được xác định có hành vi tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Hiện chưa có nhiều thông tin về số trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, cũng như mục đích chính xác của “dòng” người này là gì tại Việt Nam, tuy nhiên đa phần dư luận đều tỏ ra bức xúc trước việc quản lý lỏng lẻo này của các Cơ quan chức năng. 

Thanh Vũ

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]