Thông tin trên được ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết vào trưa nay ngày 1/5.

Ông Tuấn cho hay, các trường hợp này được điều tra, cơ bản đều âm tính, còn vài mẫu đang đợi kết quả xét nghiệm.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo, hết kỳ nghỉ, người dân từ những khu vực có ổ dịch quay trở về Hà Nội phải tuân thủ khai báo y tế.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, đến nay toàn bộ F1 trên địa bàn thành phố liên quan ca mắc ở Hà Nam đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Tính đến 18h ngày 30/4, Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 sau hơn 70 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Sáng 1/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, tính đến 6h cùng ngày, tổng cộng có 1,584 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 924 ca.

3 ca bệnh Covid-19 mới tại Hà Nội

Ca bệnh thứ nhất, BN2911 tên N.V.K. (28 tuổi, ở Khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh), là F1 của BN2899, tiếp xúc ngày 22/4. Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ca bệnh thứ hai, BN2927 tên N.Đ.Đ. (nam, 27 tuổi, ở Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, công nhân Công ty Vinco, KCN Bắc Thăng Long), là F1 của BN2911, tiếp xúc ngày 26/4, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/4, cho kết quả dương tính Covid-19. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ca bệnh thứ ba, BN2928 tên N.H.N. (nữ, 25 tuổi ở Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, công nhân Công ty Panasonic, KCN Bắc Thăng Long), là F1 của BN2911, tiếp xúc ngày 26/4, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/4, cho kết quả dương tính Covid-19. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Dương Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]