Quyết định này của TT Pháp Emmanuel Macron sẽ có hiệu lực vào tháng 7/2021. Theo đó, các ông bố sẽ được nghỉ 28 ngày nếu người vợ lâm bồn vượt cạn.

Theo Hãng tin AFP, ông Macron mô tả đây là “một quyết định quan trọng” và là “bước tiến triển tốt đẹp” trong một video đăng trên Instagram.  Ông Macron phát biểu: “14 ngày nghỉ là không đủ. Khi một đứa trẻ đến với thế giới này, không có lý do gì để bắt chỉ người mẹ chăm sóc đứa bé. Có được sự bình đẳng lớn hơn trong việc chia sẻ trách nhiệm là điều quan trọng”. 

Trước đó Pháp đã áp dụng thời gian nghỉ thai sản 14 ngày cho nam giới hồi năm 2002, và là một trong những quốc gia hào phóng nhất về vấn đề này.

Đối với phụ nữ tại Pháp, các bà mẹ được quyền nghỉ ít nhất 16 tuần và được hưởng trợ cấp từ chính phủ khi có đứa con đầu tiên. Từ đứa trẻ thứ 3 trở đi, họ được nghỉ 26 tuần. Trong tất cả trường hợp, các bà mẹ phải nghỉ ít nhất 8 tuần.

Liên quan đến dịch Covid-19, trong hơn một tuần qua số ca nhiễm mới của nước này liên tục ở mức 10.000 ca/ngày, buộc nhà chức trách phải siết chặt các biện pháp phòng dịch ở các khu vực báo động cao.

Đặc biệt trong ngày hôm qua 24/9, số ca nhiễm mới của Pháp đã tăng lên mức cao kỷ lục là 16.096 trường hợp. Đến nay, Pháp có tổng cộng 497.237 ca nhiễm, trong đó có 31.511 ca tử vong.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]