Toàn bộ quán bar tại thủ đô Paris (Pháp) sẽ đóng cửa từ ngày 6/10, trong bối cảnh chính quyền nâng mức cảnh báo dịch bệnh COVID-19 lên mức cao nhất sau một thời gian dài tỉ lệ lây nhiễm cao.

Theo đó, toàn bộ thông tin chi tiết về các lệnh hạn chế mới sẽ được công bố trong hôm nay, ngày 5/10. Văn phòng Thủ tướng Jean Castex cho biết, đợt hạn chế phòng dịch này sẽ kéo dài trong hai tuần.

Tuần trước thành phố Marseille cũng đã phải đóng cửa nhà hàng, quán bar để phòng dịch bệnh. Tuy nhiên các nhà hàng và quán rượu nhỏ có phục vụ thức ăn và rượu vẫn được phép mở, miễn là họ có lưu lại thông tin liên lạc chi tiết của khách hàng và đóng cửa lúc 10h đêm.

Tại Pháp, mức độ cảnh báo dịch bệnh được ban hành, khi tỷ lệ lây nhiễm tại một địa phương vượt qua mức có 100.000 người, lại có 250 người mắc và ít nhất 30% số giường chăm sóc tích cực đã dành cho người bệnh Covid-19.

Pháp đã ghi nhận gần 620.000 ca bệnh, trong đó hơn 32.000 ca tử vong.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]