Một thẩm phán bang Pennsylvania hôm 12/11 đã ra phán quyết có lợi chiến dịch tranh cử của TT Trump, rằng Bộ trưởng Nội vụ Pennsylvania – bà Kathy Boockvar đã vượt quá thẩm quyền của mình khi 2 ngày trước ngày bầu cử (3/11) đã thay đổi thời hạn bầu cử. 

Thẩm phán Mary Hannah Leavitt cho biết: “Tòa án kết luận rằng bị đơn Kathy Boockvar, với tư cách chính thức là Bộ trưởng Khối thịnh vượng chung, theo luật định, không có thẩm quyền ban hành hướng dẫn thay đổi thời hạn cung cấp nhận dạng cử tri cho các Hội đồng bầu cử ở các hạt trong bang vào hôm 1/11”.

Bà Boockvar, một đảng viên Đảng Dân Chủ, đã ra hướng dẫn rằng thời hạn cung cấp bằng chứng nhận dạng cử tri bỏ phiếu có thể được kéo dài đến ngày 12 tháng 11. Trong khi đó, Luật tiểu bang quy định rằng các cử tri có quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thiếu bằng chứng nhận dạng đến ngày 9/11. Bà Boockvar, đã đưa ra hướng dẫn này sau khi Tòa án Tối cao Pennsylvania phán quyết rằng thời hạn nhận các lá phiếu gửi bằng thư có thể được kéo dài đến ngày 6/11, tức ba ngày sau ngày Bầu cử.

Tòa án trước đó đã ra lệnh rằng các lá phiếu từ những cử tri cung cấp giấy tờ tùy thân trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 12 tháng 11 phải được tách biệt cho đến khi có phán quyết mới về cách thức xử lý những lá phiếu này.

Theo phán quyết mới của Thẩm phán Leavitt, những lá phiếu đến muộn này sẽ không được tính. Quyết định này có thể ảnh hưởng đến khoảng 10.000 lá phiếu đến muộn của bang Pennsylvania.

Minh Nguyệt biên dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]