Chủ tịch Thượng viện Séc, Milos Vystrcil, được tháp tùng bởi Thị trưởng Praha Zdenek Hrib, và hơn 80 đại diện từ chính phủ, doanh nghiệp và học viện đã đến Đài Loan vào Chủ nhật, 30/8 nhằm giúp Đài Loan thúc đẩy nỗ lực chống lại sự cô lập ngoại giao do Bắc Kinh áp đặt.

Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan Joseph Wu đã chào đón phái đoàn tại Sân bay Quốc tế Đào Viên chính của Đài Loan sau khi họ đáp chuyến bay do hãng hàng không China Airlines do Đài Loan thuê.

Chủ tịch Thượng viện Séc Milos Vystrcil (trái) được Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan Joseph Wu (phải) chào đón khi ông đến sân bay Đào Viên ở Đài Loan vào ngày 30 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Sam Yep / AFP / Getty Images)
Chủ tịch Thượng viện Séc Milos Vystrcil (trái) được Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan Joseph Wu (phải) chào đón khi ông đến sân bay Đào Viên ở Đài Loan vào ngày 30 tháng 8 năm 2020. (Ảnh Sam Yep / AFP / Getty Images)

Tuần trước, chính quyền Bắc Kinh đã gọi chuyến thăm của ông Vystrcil là “phá hoại nền tảng chính trị của quan hệ Trung Quốc-Séc” và nói rằng những người tham gia đang hành động vì “lợi ích của riêng họ”.

Trung Quốc và Séc đã cắt đứt quan hệ thành phố kết nghĩa sau khi thủ đô Praha từ chối chấp nhận nguyên tắc “một Trung Quốc” mà Bắc Kinh đưa ra.

“Trung Quốc lên án hành động đê hèn này và kêu gọi phía Séc tuân thủ nguyên tắc một Trung Quốc và xử lý các vấn đề liên quan đến Đài Loan một cách thận trọng và phù hợp”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]