Trong một lá thư, hơn 30 nhà lập pháp tiểu bang đã kêu gọi Thống đốc Tom Wolf triệu tập phiên họp đặc biệt. Họ liệt kê 15 câu hỏi cần được trả lời để khôi phục niềm tin của cử tri vào quy trình bầu cử.

Bức thư viết: “Do các hoạt động bầu cử bất thường xảy ra, Đại Hội đồng lập pháp cần phải tuyên thệ và ngay lập tức sắp xếp tham gia tích cực vào việc tiếp tục giám sát cuộc bầu cử này nhằm bảo đảm tính toàn vẹn của quy trình.”

Một số các câu hỏi được các nhà lập pháp đặt ra là: “Các lá phiếu được chuyển đến Trung tâm Hội nghị Pennsylvania vào ngày 3 tháng 11 và ngày 4 tháng 11 như thế nào? Có sẵn nhật ký hành trình của xe tải giao hàng để xem xét không?”

Các nhà lập pháp đã chú ý đến một tài xế xe tải làm việc cho nhà thầu phụ của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ. Anh ta nói với các hãng tin trong tuần này rằng anh đã vận chuyển hơn 100.000 lá phiếu vắng mặt hoặc qua thư đã điền sẵn từ New York đến Pennsylvania, trong những hoàn cảnh bất thường. 

Thống đốc tiểu bang Pennsylvania - gian lận phiếu bầu ở Pennsylvania
Thống đốc tiểu bang Pennsylvania, Tom Wolf, phát biểu trong cuộc tranh luận vào ngày 1 tháng 10 năm 2018. (Ảnh Fox)

“Không có lời giải thích hợp lý nào cho việc đã xảy ra,” họ nói. “Chúng tôi kêu gọi ông thực hiện thẩm quyền theo Hiến pháp Pennsylvania mà triệu tập ngay một phiên họp của Đại Hội đồng lập pháp để chúng tôi có thể tiến hành các hoạt động giám sát bầu cử mà công chúng xứng đáng được hưởng.”

Jack Phillips
Minh Nguyệt lược dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]