Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) tuyên bố tại bục chính phòng họp Hạ viện rằng các thành viên của Hạ viện sẽ không được công nhận nếu họ không đeo khẩu trang.

Bà Pelosi lưu ý rằng mọi người sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang “mọi lúc” trong phòng họp của Hạ viện.

“Các thành viên sẽ không được công nhận trừ khi họ đeo khẩu trang và nếu họ tháo khẩu trang trong khi phát biểu thì sự công nhận sẽ bị rút lại,” vị đảng viên Dân chủ California nói.

“Chủ tọa sẽ nhân dịp này để cập nhật thông báo của mình… liên quan đến việc đeo khẩu trang  trong phòng họp Hạ viện (Hall of the House) trong đại dịch virus corona,” bà nói khi đề cập đến virus Trung Cộng.

“Một lần nữa, Chủ tọa mong muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của các quy tắc an toàn trong các nghi thức tại Hạ viện. Theo đó, khẩu trang  sẽ được yêu cầu mọi lúc trong Hội trường Hạ viện, không có ngoại lệ, kể cả khi các thành viên đang được công nhận. Chủ tọa xin nhắc lại rằng đây là vấn đề về giữ gìn trật tự và phép lịch sự trong phòng họp theo Khoản 2 của Quy tắc I,” bà nói. “Cụ thể là, các thành viên sẽ không được công nhận trừ khi họ đeo khẩu trang  và sự công nhận đó sẽ bị rút lại nếu họ tháo khẩu trang  trong khi nói.”

Nancy Pelosi yêu cầu Hạ viện phải đeo khẩu trang trong phòng họp
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) tổ chức một cuộc họp báo tại Điện Capitol ở Washington vào ngày 6/11/2020. (Ảnh Nicholas Kamm / AFP / Getty Images)

Bà Pelosi không nói thêm chi tiết. Không rõ liệu các thành viên của Hạ viện có phải đeo khẩu trang  khi phát biểu trên bục chính hay không, mặc dù bà Pelosi đang đeo khẩu trang khi đưa ra lời bình luận trên bục.

The Epoch Times đã liên lạc với văn phòng của bà Pelosi để [nhận được] bình luận.

Việc này xảy ra khi bà Pelosi, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky), Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) đều bày tỏ rằng họ sắp đạt được một thỏa thuận khác trong việc đối phó virus Trung Cộng.

Ông McConnell cho biết họ “lạc quan rằng chúng tôi sẽ sớm có thể hoàn tất một thỏa thuận.”

“Mọi người đều muốn hoàn thành việc đó,” ông McConnell nói với các phóng viên. “Mọi người đều muốn đạt được thỏa thuận cuối cùng càng sớm càng tốt. Tất cả chúng tôi tin rằng đất nước cần điều đó. Và tôi nghĩ chúng tôi ngày càng gần nhau hơn.”

Ông Schumer nói rằng các nhà lãnh đạo Quốc hội đang chuyển qua lại các kiến nghị, và “hy vọng rằng chúng ta có thể sớm đạt được một thỏa thuận.”

Jack Phillips
Nguyệt Minh biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]