Hôm thứ Bảy (24/07), truyền hình địa phương đưa tin từ Paris cho biết cảnh sát chống bạo động của Pháp đã sử dụng đạn hơi cay khi các cuộc đụng độ nổ ra trong các cuộc biểu tình ở trung tâm Paris chống lại các biện pháp hạn chế và chích ngừa COVID-19.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh sát đang cố gắng đẩy lùi những người biểu tình gần nhà ga hỏa xa Gare Saint-Lazare của thủ đô sau khi những người biểu tình xô ngã một xe mô tô cảnh sát chở một số sĩ quan.

Tại một cuộc biểu tình khác do các chính trị gia cực hữu kêu gọi ở phía tây Paris, những người biểu tình phản đối các biện pháp chống virus đã mang theo các biểu ngữ có nội dung “Hãy chấm dứt chế độ độc tài.”

Trên khắp nước Pháp, các cuộc biểu tình cũng đã được lên kế hoạch tại các thành phố như Marseille, Montpellier, Nantes và Toulouse.

biểu tình tại Pháp
Những người biểu tình cầm áp phích và biểu ngữ trong cuộc biểu tình chống lại các hạn chế COVID-19 của Pháp ở Paris, hôm 24/07/2021. (Ảnh: Benoit Tessier/Reuters)

Các nhà lập pháp của Pháp sẽ bỏ phiếu vào cuối tuần này về dự luật do chính phủ soạn thảo nhằm thiết lập thẻ y tế và chích ngừa bắt buộc cho các nhân viên y tế.

Do Matthias Blamont của Reuters thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]