Theo CNA hôm 20/8, Papua New Guinea đã chặn không cho một chuyến bay thuê riêng chở hơn 150 công nhân Trung Quốc hạ cánh, đồng thời yêu cầu phía Trung Quốc giải thích về việc tiêm vaccine Covid-19 cho hàng chục nhân viên trước khi đưa họ trở lại làm việc tại một mỏ niken ở nước này.

Trước đó, Tập đoàn Luyện kim Trung Quốc (MCC) cảnh báo chính quyền địa phương rằng 48 nhân viên Trung Quốc đến Guinea trong tháng này có thể xét nghiệm dương tính với virus corona vì họ đã được tiêm vaccine.

Đại diện công ty con Ramu NiCo của MMC giải thích rằng: “Vì phải mất khoảng 7 ngày để tạo ra kháng thể trong cơ thể người nhận vaccine sau khi được tiêm chủng, nên việc dương tính với virus là ‘phản ứng bình thường’ và không phải do bị nhiễm bệnh”.

Trước đó, Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm vaccine trên các quân nhân và nhân viên tại các công ty do nhà nước hậu thuẫn, nhưng không rõ liệu các thử nghiệm này có được thực hiện trên những người lao động ra nước ngoài hay không.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]